We were unable to load Disqus. If you are a moderator please see our troubleshooting guide.

Chi • 3 years ago

Hà Nội là Tổng Đại lý cấp 1. Tổng Hành Dinh là ở Bắc Kinh. Các nạn nhân đều có passport Trung Cộng. Passport giả không thể ra khỏi được cửa khẩu TC. Đồ thật 100%. Sau khi ra khỏi TC thì qua các nước Đông Âu nghèo rồi từ đó băng rừng đi lậu vào các nước trong khối Schengen.

Chính sách buôn người này được ngầm khuyến khích, bật đèn xanh để ngăn ngừa hình thành lực lượng như Hong Kong.

Dan bụi • 3 years ago

Bán đất, bán biển bán hết nếu có ai mua, giờ bán người là tội ác đầu tiên của tội ác. Thật khủng kiếp cho ĐCS.

Free Duck • 3 years ago

Hồi còn nhỏ, tôi đã được xem cuốn phim "Chúng tôi muốn sống"
https://www.youtube.com/wat...

Tôi đã khóc và hỏi ba "muốn sống" là gì hỡi ba, "sao người ta phải khổ vậy đế muốn sống". Ba tôi lời một câu tôi không bao giờ quên:

Con người, thú vật, cây cỏ "ai cũng muốn sống". Sống có được không, và bao lâu cũng tùy nhiều lý do...cây cỏ cần ánh mặt sáng trời và nước, con người cũng vậy thôi.

Khi lớn lên tôi nhớ những cảnh trong phim này, và đã hiểu nghĩa cut thề của 2 chừ "mất nước như thế nào"...

nước là nguồn của cuộc sống, và cũng là nguồn giết người, nếu ta không hiểu có là gì.

Nếu không có "đất" và "nước"(nghĩa cụ thể) thì con người không thể sống được, và nếu không có' "đất nước" (nghĩa bóng là những gì tổ tiên đả tránh đấu để lại cho con cái, chít chắt) thì chỉ còn trái đất tròn ai muốn đi đâu thì cứ đi, hiểm họa là của họ.

Phim "chúng tôi muốn sống" đã làm tôi xúc động rất nhiều thời tuổi thơ cho tới ngày nay.....

nghĩ lại về trường hợp "thùng nhân" đi qua Châu Âu, tôi thấy trường hợp này không khác cho lắm so sánh với những trường hợp "vượt biên" từ miền Bắc vào Nam Việt-Nam, trên phương diện bạo lực và . tai nạn trên đường đi.

Trên phương diện quốc gia với "đảng muôn đời quang vinh" thì tôi nghĩ rằng quanh vinh đâu chưa thấy ngoài lời tuyên truyền, chỉ thấy giọt mắt cha mẹ mất con vì quang vinh của một đảng phái nhân tạo, chả có gì để ủng hộ" câu nói "ý dân là ý trời".

Viet TuDo • 3 years ago
NguoiMN • 3 years ago

Việc xuất khẩu Lao động và buôn ngượi của CSVN là một, chúng vừa ăn cướp vừa la làng! Bộ CA nhập cuộc điều tra, đây chỉ là màn che mắt thiên hạ, bọn chúng lưu-manh hơn cả lưu manh. Đừng tin chúng nói mà hãy nhìn chúng làm. Đã nhiều thập kỹ nay, bọn chúng (CSVN) làm ăn kiểu này, được xem như là quốc sách, số người lao động lên đến hằng triệu người. Theo thống kê của Bộ LĐ/TBXH năm 2019, số xuất khẩu lao động gần 02 triệu /ng, nhiều thập kỷ nay, số lượng người lao nước ngoài là bao nhiêu, thử tưởng tượng, mỗi người làm đơn phải mất 6, 500 dollas, rồi làm một con toá. Đây là một số tiền khũng khiếp mà chúng thu vào, rồi hằng năm, người lao động gởi về, hằng tỹ dollars /năm. Đó là chưa nói đến, được xuất khẩu lao động, tiền gởi về phải chia cho chính quyền 30% lệ phí! Khốn khổ cho người dân VN.

JU MONG Sinh Sự • 3 years ago

Ngô Trường An trả lời LMTT về quảng cáo XKLĐ.

https://uploads.disquscdn.c...
https://uploads.disquscdn.c...

LMTT • 3 years ago

Cái đóng "trong khung đỏ" là tụi nó chửi zô mặt bác tui, bác tui mà sống dậy bác tui quánh tụi nó thấy mẹ luôn vì tội lừa chủ cho bọn tư bản nó bóc nó lột.

Tiên sư tụi nó! Đừng có mà biện hộ sao bác tui hổng bắn hết à nghe! Bác tui bắn mấy người có tiền thôi, Mấy người này mượn tiền cầm sổ đỏ bắn chi cho mệt.

Túm lại: Để coi mấy thằng CSVN nhất là tụi ngân hàng đối xử với gia đình những nạn nhân mà tụi nó cho vay ra sao! XKLĐ có cò, còn phải trả lãi ngân hàng nữa. Tụi nó hút máu tháng và mồ hôi háng của dân đen ghê thiệt luôn hổng phải chơi.

(Hôm nay giả bộ đàng hoàng chút xíu, tha nó hổng đào mả tổ nó lên)

hồ chí minh • 3 years ago

Dối tra gian xảo, lươn lẹo là bậc thầy, hồ chí minh đã lừa cả thế giới.

vgian • 3 years ago

https://uploads.disquscdn.c...
Phạm văn đồng đã tiên đóan về "xuất khẩu lao động" của XHCN, là mang dân VN đi làm "thợ thuyền, đĩ điếm, ăn bơ thừa, canh cặn" ở nước ngoài...
https://uploads.disquscdn.c...
Bà Phó Toòng cũng phê bình về "xuất khẩu lao động" tại "Nhiều nước, lao động cật lực như thế, thu thập thì cao, nhưng tình yêu người ta cũng bằng robot thôi, không sinh đẻ, không lập gia đình...", mà bà Phóng không muốn cật lực, nhưng tình yêu thì bà muốn hơn robot... của bà?!

yellowbluecicada • 3 years ago

Nhờ vụ 39 người chết này, càng làm cho cớ cạnh tranh nghề nghiệp giữa đảng và con cháu đảng càng ngày thêm khốc liệt. Cả hai kiểu vượt biên đều là cách buôn bán nô lệ kiểu mới.

- Xuất khẩu lao động mau thoát nghèo và là nghiã vụ chính trị, là đảng bán nô lệ chính thức, có giấy tờ, để thu lợi như nuôi bò sữa.

- Còn đi chui trong các phương tiện nguy hiểm thì do một số đầu nậu có sự đỡ đầu của CA-BNG và viên chức đia phương. Làm ăn kiểu này thì chỉ ăn được một lần.

Nhân dip này Đ/NN sẽ đẩy mạnh chiến dịch bài trừ buôn người và khuyến khích đi xúất khẩu lao động, cho Đ/NN có dip ăn dài dài và được tiếng với thế giới.

Đợi ít lâu khi sự việc đã êm. thì mọi chuyên lại đâu vào đấy. Ai muốn đi hợp pháp hay đi chui vẫn sẵn sãng có mối phục vụ. Nhớ trả phí cho nhiều vào, không có free đâu.

Dân VN sống trong một đất nước chưa bao giờ rạng rỡ, đáng sống như ngày nay, mà vẫn có dịp chết vô lý dài dài! Nghịch lý và tại sao?

Choi Song Djong • 3 years ago

Từ nay trở đi, người ta nên đi theo đường dây bán chính thức của Kim Ngân, sẽ không có chuyện chết dọc đường, có điều là giá cả hơi cứng vì đi bằng phi cơ dân dụng. À quên, dân nào dụng, chỉ có đám đầy tớ dụng để buôn bán hàng tươi sống.

LMTT • 3 years ago

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/canh-sat...

Trích: "Báo Guardian dẫn phát biểu của ông Tim Smith, phó cảnh sát trưởng, người phụ trách cuộc điều tra về 39 thi thể trong container ngày 1-11: “Tới lúc này, chúng tôi tin các nạn nhân là những người Việt, và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam."

Báo CSVN đăng nghe!

Phóthườngdân • 3 years ago

Đi bằng hộ chiếu được cơ quan nhà nước là Cục quản lý xuất nhập cảnh của Bộ côn an cấp cho mà bảo là đường giây buôn người này chỉ do tư nhân tổ chức thì xin lỗi, nói chó nó nghe.

Cả một hệ thống cô an từ trên trung ương xuống tận các xã, huyện đều có nhúng tay vào.

Không chừng có cả bàn tay lông lá của TÔ LÂM!

NguoiMN • 3 years ago

Trích: "...Không chừng có cã bàn tay lông lá của Tô-Lâm".

Theo quan niệm của tôi; Đây là đường lối chủ trương của Đảng CSVN, hòng lấy ngoại tệ càng nhiều càng tốt. Theo thống kê của Bộ TBXH /CS con số xuất cảng Lao động trong năm 2019 gần 2 triệu người, việc làm đơn để được đi phải mất 5, 600 dollar/ng, cứ làm một bài toán, số tiền sẽ lên hằng chục tỷ dolars. Hằng chục năm, như thế số tiền sẽ là con số khủng khiếp mà chúng thu về dollars. Người lao động khi gởi về, phải mất 30%!!! Khố nạn cho bọn CSVN, một băng đảng ăn cướp, buôn người! Muốn biết chi tiết trong sự đau khổ này, mời PTD đọc bài "Thân phận con người" trên DLB sẽ rõ hơn.

Ớt cay • 3 years ago
Saigonnho • 3 years ago

Sống trong thiên đường mù cột đèn có chân thì nó cũng: GO! hehe...
https://uploads.disquscdn.c...

JU MONG Sinh Sự • 3 years ago

https://uploads.disquscdn.c...
https://uploads.disquscdn.c...
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường chiếc xe tải chở 39 thi thể ở Essex, Anh, vào ngày 23/10/2019.

Một nhà phản biện xã hội vừa lên tiếng thách thức Quốc hội Việt Nam có dám thảo luận, phân tích và tìm ra nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc nhiều người Việt Nam bất chấp sinh mạng để ra nước ngoài một cách bất hợp pháp hay không, giữa lúc dư luận Việt Nam vẫn đang chấn động về thông tin có thể có nhiều người Việt Nam trong số 39 người chết trong xe tải đông lạnh ở Anh.

Ngay vào thời điểm hơn 500 đại biểu QH đang thảo luận, xem xét những vấn đề “quan trọng của đất nước” trong kỳ họp thứ 8 (diễn ra từ ngày 21/10 đến 27/11), Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đình Cống, người đã quyết định từ bỏ Đảng Cộng sản vào năm 2016, nói với VOA rằng ông đã “Đề nghị Quốc hội tạm dừng những việc chưa quan trọng lắm để thảo luận xem vai trò của chính quyền trong chuyện này như thế nào”.

Trong bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân, vị giáo sư hay lên tiếng phản biện về những vấn đề thời sự nhắc lại câu nói của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gần đây rằng “chưa bao giờ đất nước đẹp như bây giờ” và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm quản lý xã hội của chính quyền.

“Làm sao lại có thể để cho người dân của mình phải bôn ba, liều mạng đi nước ngoài một cách bất hợp pháp như thế? Nếu tình hình trong nước yên ổn, làm ăn tuy không dễ dàng nhưng cũng sống được thì ai dại gì liều mạng như thế?”, GS-TS. Nguyễn Đình Cống nói với VOA.

Theo GS-TS. Nguyễn Đình Cống, nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bi thảm hiện nay là từ “thế chế chính trị, từ sự vô trách nhiệm và quá yếu kém trong công tác quản trị xã hội của Đảng và chính quyền”.

Ông nói giữa lúc các tổ chức tuyên truyền và lý luận chính thống “không dám phân tích và tìm nguyên nhân cơ bản của tai họa”, thì liệu Quốc hội “có dám làm không?”

Mặc dù đưa ra đề nghị và thách thức trên, nhưng GS-TS. Nguyễn Đình Cống thừa nhận ông không mong đợi nhiều ở Quốc hội, ngay cả khi đề nghị của ông được đáp ứng.

“Chắc là người ta cũng sẽ thảo luận, cũng sẽ chỉ nói đến chuyện khắc phục hậu quả như thế nào, chứ còn trách nhiệm của chính quyền, trách nhiệm của nhà nước trong quản lý xã hội như thế nào trong chuyện này thì chắc người ta không thảo luận đến đâu”, GS-TS. Nguyễn Đình Cống nói thêm.

Ông dự đoán “Rồi đây công an sẽ điều tra, tìm ra một vài manh mối trong đường dây tội phạm, chúng nó bị xét xử và kết tội, còn công an sẽ được ca ngợi và khen thưởng. Rồi những gia đình nạn nhân được thăm hỏi và giúp đỡ cùng với việc họ bị một số kẻ trách cứ là vì tham lam và ngu muội nên mới để xảy ra việc bị lừa. Rồi mọi việc sẽ qua đi”.

(JMSS: Ông giáo sư này ổng nói y chang như Thầy Bói?)

Liên quan đến vụ 39 thi thể phát hiện đã chết trong một xe tải chở hàng đông lạnh ở Essex, Anh, cho đến nay phía Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức xác nhận có người Việt trong số các nạn nhân, mặc dù đã có hàng chục gia đình ở Nghệ An ra trình báo với chính quyền về việc mất đã liên lạc với người thân đang trên đường sang Anh vào cùng thời điểm xảy ra vụ việc trên.

Vào chiều 30/10, chính quyền Nghệ An thông báo triển khai “phương án xấu nhất” là tiếp nhận thi thể các nạn nhân, nếu có người Nghệ An nằm trong số 39 người tử vong, báo chí Việt Nam cho hay.

https://youtu.be/jAFA63QaJ8Q

LMTT • 3 years ago

Cha này chỉ có cái nói đúng: Phải có nhãn hiệu cầu chứng của CSVN về lao động đàng hàng mới được chấp nhận. Mà tức chút xíu:

- Bác Hồ tui nói, xí lộn bác của thằng ..éo nào không phải bác tui: " Tư Bản là bóc lột" Mà cứ xua chủ của mình đi cho tụi tư bản nó bóc nó lột, phải hối lộ cho quan CSVN làm nhiệm vụ chính trị mới được đi hợp pháp cho tụi nó bóc lột hả cha Gây Sự?

Thêm chút xíu: Mỗi lần phải xài hai chữ bác Hồ một cách đàng hoàng con này ngượng miệng thấy mẹ nên phải nói thêm...Bác bác cái con kẹt nè nghe! Bưng nó ra khỏi chùa đi nghe CSVN.

JU MONG Sinh Sự • 3 years ago

Lên mạng phải ăn nói đàng hoàng.
Hỗn với bác Hồ là phản động.
https://uploads.disquscdn.c...

LMTT • 3 years ago

Ông cứ lang thang trên trên face sơ bút gì đó sẽ thấy hình chụp những bảng quảng cáo bự chà bá dựng đầy đường đại khái như:

- Tham gia xuất khẩu lao động là con đường thoát nghèo nhanh nhất

- XKLĐ là nhiệm vụ chính trị v.v....

Tiên sư nó. Nó lừa chủ nó sang cái chế độ tư bản cho tụi tư bản bóc lột tận xướng tận tủy. Cái chế độ mà bác tui đã cất công đánh đổ.

- Hổng chửi cha tụi nó lên, tụi CSVN hiện nay đang núp bóng bác tui thì để làm gì hả cha chuyên Gây Sự.

Túm lại: Hôm nay tui kêu nó bằng bác đàng quàng, hổng chửi nó là thằng bụi đời quốc tế, thằng chó đẻ, thằng điếm chính trị, nên tui hổng có phản động nghe cha!

- Kệ lâu lâu đàng hoàng một bữa... hehehe!

JU MONG Sinh Sự • 3 years ago

Trả lời tại đây chữ nhỏ khó đọc. Xem còm mới của JM về "bảng quảng cáo XKLĐ".

Guest • 3 years ago
Ý Kiến • 3 years ago

Những người nào muốn du học, muốn "du lao động" cũng đều phải bỏ tiền ra. Tất cả những người ra đi đều muốn có một kết quả tốt đẹp. Không một ai muốn bỏ tiền ra để "đi chết" cả. Ban tổ chức buôn người chắc chắn sẽ không nói trước hành trình "vượt biên" như thế nào. Chắc chắn ban tổ chức buôn người cũng chẳng cho biết trước là sau khi qua Âu Châu sẽ phải sống chui bất hợp pháp, chắc cũng chẳng nói trước, qua Âu Châu để "trồng cỏ", buôn lậu. Sau đây là một vài những hứa hẹn của ban tổ chức buôn người sang Âu Châu, không những cho người ra đi, mà còn hứa hẹn cho toàn gia của những người bỏ tiền ra để đi chết:

-Có thể nói, ưu đãi cho sinh viên học nghề ở Đức rất tốt. Điều này có thể được chứng minh qua số lượng học viên Việt Nam theo học tại đây. Rõ ràng điều kiện du học nghề tại Đức rất dễ mà cơ hội cũng thật nhiều.

- Bạn ra trường, làm đúng việc mình đã theo học, sau 2 năm bạn có thể được định cư lâu dài . Để được định cư vĩnh viễn, bạn cần phải đề đơn lên chính phủ xét duyệt. Khi đó bạn có thể bảo lãnh người thân sang đây .

- Du học Pháp. Trung bình các bạn có thể kiếm được khoảng 700-800E/tháng. Với mức thu nhập này, các bạn hoàn toàn có thể “du học tự túc” mà không phụ thuộc vào bố mẹ tại Việt Nam.

LMTT • 3 years ago

VC cái gì mà nó` chẳng đối phó được hả ông Năm Nổ: Giải phóng miền nam, xếp hàng cho Tàu Cộng nó bắn ở Gạc Ma nó còn đối phó được huống gì chuyện nhò xíu này.

Trích: "Mạng sống con em mình, tiền mất tật mang tại sao lại im miệng?"

- Trả lời: VC nó sẵn sàng bỏ tù thân nhân những người mất con mất của này với tội vượt biên trái phép chẳng hạn! Địa chủ HCM khơi khơi lôi ra bắn còn được mà!

NguoiMN • 3 years ago

Đây là chủ trương của Đảng CSVN cho xuất khẩu lao động. Mục đích là chúng kiếm ngoại tệ Dollars. Hằng năm số người lao động này, đã gởi về cho chúng số tiền này lên đến hằng tỷ Dollars, chính vì vậy mà không loại trừ bọn chúng nằm trong đường dây buôn người như xảy ra sự việc 39 người đông lạnh ! Khốn nạn cho kiếp người sống dưới chế độ CS, bọn chúng sẽ bị qủa báo. Ráng mà Tu, để khỏi phải sống dưới chế độ của chúng.

Hoàng Trường Sa • 3 years ago

"Xuất khẩo lao động" là chủ trương lớn của đảng "ta". Làm gì thì làm chứ dứt khoát bằng mọi giá phải duy trì chủ trương xuất khẩu "culi" này để thu về ngoại hối nuôi đảng.

JU MONG Sinh Sự • 3 years ago
ĐMCS • 3 years ago

Trích: "chiều ngày 01.11.2019, công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng, tạm giữ, triệu tập lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến hành vi “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn Hà Tĩnh."

Bắt vài người "vô danh" để gây hỏa mù tin tức. Chỉ có vài người mà đưa cả trăm ngàn người Việt đi lậu? Mấy tay này có tài tề thiên đại thánh.