Chúng tôi không thể tải Disqus. Nếu bạn là người kiểm duyệt hãy xemhướng dẫn khắc phục sự cố.

TuyenVuong • 6 năm trước

Luật sư Trịnh Hội và nhóm Voice đã và đang làm cho đồng bào tỵ nạn cộng sản tương phản với việc csVN phá bỏ các đài tưởng niệm Thuyền Nhân đã chứng tỏ ai đáng phục,ai đáng bị nguyền rủa .

TuyenVuong • 6 năm trước

"Dù xây chín bậc phù đồ.Không bằng làm phúc cứu cho một người"

Luật Sư TRỊNH HỘI và bạn bè đã cứu giúp tích cực cả ngàn đồng bào Thuyền Nhân Tỵ Nạn cộng sản tại các trại tỵ nạn ở Đông Nam Á . Tôi nhớ ơn và cảm phục những người trẻ có học và có lòng này .

Trịnh Hội • 6 năm trước

Vì thời gian có hạn nên mình xin dừng ở đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và cho mình cơ hội chia sẻ những cảm nghĩ trong cuộc sống. Nếu có thể, ai trong chúng ta cũng nên tìm về một nơi tĩnh lặng để tu tâm, vài năm một lần. Xem nó như là một clean-up of the mind. Những điều gì thừa thải, không tốt nên bỏ đi. Chỉ giữ lại những gì thật cần thiết, trân trọng nó. Và dành chổ cho những điều hay, lẽ phải khác.

Hẹn gặp lại các bạn trong một dịp khác. Or on facebook:

https://www.facebook.com/ho...

Till then.

Chau van • 6 năm trước

O ben do co khoa tu hoc danh cho nu gioi khong anh ? Va khoa tu 3 tuan chi phi bao nhieu ? Anh co the chia se duoc khong ? Cam on anh .

Trịnh Hội • 6 năm trước

Theo mình biết thì không. Vì khoá tu học của mình là do mình tự đặt ra và đã được rất nhiều người giúp đỡ mới thực hiên được. Từ lúc xuống tóc ở Bangkok cho đến khi qua đến bên này. Xin lỗi bạn.

Thuan Le • 6 năm trước

Hi anh Trinh Hoi,
My name is Thuan Le. Bhutan is a very beautiful country with long tradition of Buddhism. I would like to visit Bhutan. Could you please let me know how I can travel to Bhutan? I read on some websites that the country restricts numbers of travelers per year. Thank you very much. May you success in what you do.

Trịnh Hội • 6 năm trước

Thanks Thuan Le. Yes, this country is amazing. Yet, it's not easy to get here. Email me at trinhhoi2020@gmail.com. I'll help you.

KN • 6 năm trước

Em cung muon di hoc xin luat su Trinh Hoi cho boet information de neu co dip se di hoc lop 3 tuan giong TH. cam on.

Trịnh Hội • 6 năm trước

Sorry em. It's not easy to travel to Bhutan. But when there's a will, there's a way. You can email me at trinhhoi2020@gmail.com. I can introduce you to some of my Bhutanese friends.

Quang Nguyễn • 6 năm trước

Đẹp trai, tài hoa thế sao lại đi tu? Mới có hai lần "phang ngang" mà đã ớn đời rồi sao. Mà tu luôn hay là chỉ "tu tập" thôi? Này anh bạn trẻ, quay lại đời đi. Chỉ tụng kinh và niệm Phật không thôi Việt Cộng nó coi chả ra cái rẻ rách gì. Cha, Sư nó tống vô tù hết. Nó còn tuyên chiến với cả Chúa và cả Phật nữa kìa. Vatican nó cũng chả coi ra cái đếch gì, Lâm Tì Ni đối với gian đảng Cộng Sản Việt Nam nó cũng dẹp. Cứu đời là phải vào đời Trịnh Hội à. Còn cái vụ "phang ngang" thì dẹp đi, đời có những đứa nó "phang ngang" vạn chuyến đò mà nó có xuống tinh thần đâu.

Trịnh Hội • 6 năm trước

Dạ chỉ là tu tập và tu học trong 3 tuần thôi ạ. Nay đã xuống núi rồi. Và cũng biết mình còn nợ nhiều lắm. Nhất là đối với Việt Nam.

Quang Nguyễn • 6 năm trước

Vậy là tốt. "phang ngang" vài chuyến nữa đi cho nó gìà dặn cái tình đời và thông suốt cái tình người.

Anne Le • 6 năm trước

Hi Luat su Trinh Hoi,
My name is Anne. Congratulations on taking a big step towards your spiritual path. I really love to travel to Bhutan with my husband. How can we travel to Bhutan? Is there any travel agency that you would recommend us to book? Thank you for info.

Trịnh Hội • 6 năm trước

yes, i have a few friends here in bhutan who can help you. please email me at trinhhoi2020@gmail.com

Nancy • 6 năm trước

Đi tu 3 năm thì bây giờ gọi TH là tu sĩ, hay gọi là tu sĩ Luật sư, hay gọi là luật sư tu sĩ. Anyways, good luck to you .

Trịnh Hội • 6 năm trước

it's 3 weeks. not 3 years. wouldn't last that long honestly!

Vui Huong • 6 năm trước

Đạo Hưởng!

Tu là sửa đổi từ cái xấu thành cái tốt..từ cái sai thành cái đúng. Chính vì vậy, tu nhà hay tu bất cứ nơi nào đều giống như nhau có nghĩa là tu ở tại tâm và đó chính là thực tế của đời sống này.

Tất cả loài người được sinh ra trên cõi đời này ai cũng có khả năng tìm thấy được sự bình an vĩnh cửu hiện hửu ngay trong kiếp sống này và không chỉ dành cho một riêng ai có nghĩa là “Niết bàn” hay “Thiên đàng” là ở tại chính Tâm ta.

Ai ơi mỡ rộng Tâm ra

Xoá tan phiền não hiện ra Niết Bàn

Tâm ta thanh thản bình yên

Cuộc đời hạnh phúc như tiên cõi này

Tóm lại, giác ngộ có nghĩa là mình đã nhận thức ra được sự đau khổ phiền não xuất phát từ trong bản thân của chính mình và từ đó ta sẽ diệt tận gốc thế là xong (giải thoát ra được sự đau khổ phiền não của cuộc đời). Hiểu biết là con đường dẫn đến giải thoát, nhận thức là con đường dẫn đến giải thoát.

Chúc TH sẽ tìm thấy ra được chân lý.

Trịnh Hội • 6 năm trước

cảm ơn Vui Huong

Khói Sóng • 6 năm trước

Thật hết sức ngỡ ngàng khi nhìn thấy hình anh xuất gia làm vị sư. Lâu nay cứ nghĩ là anh "xuất giá" chứ! Các cô cứ bảo: "Đẹp trai như anh Trịnh Hội mà đi tu thật phí của giời!". Riêng em không nghĩ thế, em vẫn cầu mong anh cứ tiếp tục như thế thì sẽ mang lại lợi ích cho mọi người hơn. Xin hỏi anh ngày xưa các cô chạy theo anh nườm nượp, thế rồi anh vào chùa anh có lúc nào nhớ các cô không?

Trịnh Hội • 6 năm trước

no comment! :)

Trung Đạo • 6 năm trước

Ai góp ý cũng suy bụng ta ra bụng người.Chỉ có tự ai tu người ấy chứng .
Tôi nghĩ có lẽ Cảnh (không khí tĩnh lặng hoang vu đượm mùi Thiền ở Bhutan) tác dộng và trợ thêm duyên lành cho Tâm Phât của Trịnh Hội đang phát triển, nên anh qua đó tu một thời gian. Good for you!

Trịnh Hội • 6 năm trước

gửi anh tấm ảnh chụp các thầy trẻ đang tu học ở Dodedrak

Ngyyễn Trọng Dũng • 6 năm trước

Theo Phật thì là buông xả. Lý do nào Trịnh Hội theo Phật? Và lý do nào còn vương vấn với đời (tức là hôm nay trả lời đọc giả)? Lý do nào lại có những dự định cho tương lai?

Hoanh Vo • 6 năm trước

A strange idea and venture. How about his own family ?

Trịnh Hội • 6 năm trước

It was only for 3 weeks Hoanh Vo. I'm now back to where I belong. Right here where we all revolve around work, play, and this impermanent thing called life.

Franklin Dac Nguyen • 6 năm trước

Trịnh Hội hoàn toàn có quyến lựa chọn điều mình muốn làm cho cuộc đời thêm thăng hoa và tốt đẹp. Một người nào đó đã từng nói "Sao cứ mải hoài làm những sự việc mình cần mà không một lần làm những điều mình thích và mong muốn". Hãy để cho TH an nhiên, tự tại với cuộc đời của riêng mình, và xin cầu chúc TH mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Trịnh Hội • 6 năm trước

Cảm ơn Anh Franklin

Kimchi Nguyen • 6 năm trước

Trinh Hoi tu gieo duyen hay tu luon, Rat kham phuc tam long cua Trinh Hoi, Khoa tu Trinh Hoi tham du trong bao lau. Tu la coi phuc, chuc Trinh Hoi than tam thuong an lac, bo de tam kien co, chi tu hoc vung ben, dem dao phap phuc vu xa hoi va the gioi.

Trịnh Hội • 6 năm trước

Cảm ơn Chị. Chỉ là xuống tóc để tạ ơn thôi chị ạ.

Caroline • 6 năm trước

This is a show he put in , change a new out fit doesn' t mean anything, so boring.

Thiên Lôi • 6 năm trước

Bạn Trịnh Hội đi tu đạo ở Bhutan có giống Hoa hậu Bích Liên về VNcs Tu đạo không ? Vợ và con trai ở đâu bây giờ ???

Martin • 6 năm trước

Thân gửi Anh TH
Rất nhieu người Việt có thành kién đi tu là chán cảnh thế gian nên mới tìm nơi ần náu. Tu tập chỉ là học kiên nhản học rèn luỵen súc manh noi tam.
Nhãn đảy muón hòi anh TH là trong thoi gian tu tap anh co nhung trai nghiem gi ve "The third eye" ?
Best regards

Trịnh Hội • 6 năm trước

That's right anh. Tu tập chỉ là học kiên nhẫn, rèn luyện tâm trí. No third eye was discovered. :(

j pth • 6 năm trước

Ý nói là tâm nhãn phải không (third eye).

Có đó nếu ai đọc được dòng này của tôi , tâm nhãn có thể thấy được quá khứ và vị lai .

Nói ra xấu hổ chính bản thân tôi ,,, tui bắt đầu niệm phật (đơn thuần niệm phật câu "Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật , Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát , Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát Ma Ha Tát Bồ Tát "

Tui niệm như vậy từ năm 17 tuổi đến 32 tuổi (lấy vợ) , trong vòng khoảng năm 26-27 tuổi , có thể nói là có những đêm nằm mơ thấy những việc vị lai ....Lúc đó nghĩ là nằm mơ bình thường thôi ..nhưng vài ngày , tháng sau..những việc tôi nằm mơ xảy ra ngay trước mắt tôi . Nói thì không ai tin đâu nhưng nó xảy ra - tâm nhãn có thể mở !

Sau này nghe các đại đức giảng thì mới biết ,,,trong khoảng thời gian tui chỉ đơn thuần niệm phật và duy nhất nhất chỉ tin vào lời niệm của mình ...chính lúc đó là lúc (tạm thời) chánh quả và khiến tâm nhãn mở ra có thể thấy vị lai (ngay cả quá khứ)

Sau khi lấy vợ có con cái , chuyện gia đình bận rộn và buông thả không còn tịnh tâm niệm phật nữa thì tâm nhãn đó cũng lấp mất

Tiếc nhưng mà cũng chưa trễ ,,,tui sẽ bắt đầu lại mặc dù bây giờ đã 42 ...:)

Chúc mọi người tu tập tinh tiến tấn tới !

Kim • 6 năm trước

hay qua , cam on ban, du sao cung la mot kinh nghiem hay , moi nguoi co the thu...

Kim • 6 năm trước

Truoc khi di tu TH co doc qua tac pham nao cua Nguyen Tuong Bach khong? Nhat la ban dich "The Taos of Physic" (Dao cua Vat Ly) hoac "Luoi Troi Ai Det".

Trịnh Hội • 6 năm trước

Dạ chưa

Kim • 6 năm trước

Nen tim doc . "The Tao of Physics" cua Fritjof Capra ,Chac ban co the doc thang nguyen tac, toi thi phai doc ban dich cua Nguyen Tuong Bach.Khong kho hieu lam voi ca nhung nguoi khong chuyen mon ve quantum physics . Tuy la hoc hanh va li luan khong phai la con duong dua ta toi su giac ngo, nhung cung giup phan nao vi theo toi thi co hieu moi co tin co tin moi co tu dung huong ,moi nhan thuc duoc the gioi tu no ( xin hieu theo nghia cua I.Kant).

Tanapong sinpo • 6 năm trước

Roi so phan nhung nguoi ty nan con ket lai tai thailand thi se ra sao day thua a TH , A co the cho biet tinh hinh hien nay da den dau roi , va cuoi cung se ra sao khg thua a

Trịnh Hội • 6 năm trước

Đa số đã được sang Canada định cư thưa anh. Phần còn lại thì em và VOICE vẫn tiếp tục phải làm trong tuần này và vài tháng tới cho đến khi tất cả mọi hồ sơ được giải quyết.

Leanh • 6 năm trước

T H anh đã tu học bao lâu? Khoá tu bao giờ xong? Khi xong khoá tu nầy ,anh có tiếp tục ko? Mong anh chia sẻ những điều tốt trong khoá tu?

Trịnh Hội • 6 năm trước

Vừa tu học xong thưa bạn. Trong vòng 3 tuần. Rất tiếc là không tiếp tục được vì không đủ tài sức. Mình đã học được một số điều và đã chia sẻ ở bên dưới.

Lý Nguyên • 6 năm trước

Có 2 câu hỏi cho Trịnh Hội:
1. Tại sao tu ở Bhutan mà không ở Việt-Nam?
2. Tu nghĩa là "sửa". Trịnh Hội sửa gì vậy?

Trịnh Hội • 6 năm trước

1. Tôi xuống tóc ở Thái Lan và tu học ở Bhutan. Tất cũng chỉ vì một chữ duyên.

2. Đã sửa được một số điều thưa anh: xin lỗi những người mình đã làm đau khổ, cố gắng sống tử tế hơn, bất kể mình bị đối xử như thế nào. Learning that it's better to be kind than to be right.

Mimosa Trần • 6 năm trước

Vì những việc làm cũa anh TH mà chính phủ VN kg cấp visa cho TH vào VN từ lâu rồi

Độc giả Sàn Thành, CA • 6 năm trước

Trinh Hoi muon hoc theo Drukpa Kunley.

Thiên Lôi • 6 năm trước

Truyện vui: Hoa hậu Bích Liên về VN cạo đầu đi tu , MC kiêm Luật sư Trịnh Hội sang Rhutan khoác áo vàng ...cũng đi tu ...chán tu có trở lại Mỹ ...lấy nhau không nhỉ ? Biết đâu chừng ...

Đông Kinh • 6 năm trước

Có phải vì hai hướng đi(tính tình,lý tưởng,hoài bảo) trái ngược nên Trịnh Hội chia tay với Kỳ Duyên ? Trong bao năm,Trịnh Hội có nhớ nổi rằng đã giúp bao nhiêu thuyền nhân được định cư không ? Trịnh Hội học xong rồi tối ngày đi giúp đời như thế rồi làm gì để kiếm sống cho mình( trong khi cuộc sống ở nước ngoài thì phải chi đủ thứ )?

Trịnh Hội • 6 năm trước

Ai trong chúng ta, nếu phải chia tay, tôi nghĩ, đều vì nhiều lý do. Không hẳn chỉ vì nhìn về hai hướng khác nhau. Việc Trịnh Hội và Kỳ Duyên chia tay đã lâu rồi, không nên nhắc đến làm gì. Việc lo cho các thuyền nhân Việt Nam đã bị bỏ quên ở Thái Lan và công cuộc tranh đấu cho một đất nước Việt Nam tự chủ, tự cường mới là điều mà chúng ta cần bàn đến. Và đó cũng là điều tôi sẽ tiếp tục thực hiện. Trong hai thập niên vừa qua, cùng với nhiều thiện nguyện viên khác, chúng tôi đã giúp được vài ngàn người tỵ nạn. Là một con số rất nhỏ so với những người cần được giúp khác.

Hung Le • 6 năm trước

Chỉ một thời gian ngắn về Chùa để tỉnh tâm mà xét lại những việc đã làm và suy nghĩ về kiếp người, vậy mà Tâm của TH vẫn chưa Tịnh được. Việc chụp hình và gặp gở độc gỉa từ nơi tu tập nói lên rằng đây chỉ là một màn show off hay trình diển thời trang mới mà thôi. Đâu cần phải lên non tìm động hoa vàng, chỉ cần ra sau vườn nhà, nhìn bông hoa quỳnh sáng nở tối tàn, nhìn mây bay, mặt trời lên rồi lặn và những chuyện lo toan hằng ngày với thằng nhóc nữa thì biết Đời Là Bể KHổ Rồi, Hợp rồi Tan, Có Sinh và có Diệt. Biết được điều căn bản nầy thì chuyện tu đã thành được 50% rồi, chỉ còn Hành Thiện hay Ác là do Tâm của mình mà thôi.