We were unable to load Disqus. If you are a moderator please see our troubleshooting guide.

Đang Bua Liem • 8 years ago

csVN hãy thôi tham lam đi, thôi bán nước hại dân đi. Để Dân Tộc VN rảnh tay trường trị thói sâm lược của giặc tàu .

nguyễn nguyên • 8 years ago

Bác Hà Sĩ Phu không sai. Nhưng Bác nhầm khi hy vọng cái đám oắt con tham lam, dốt nát csVN học tập kế sách của Tiền Nhân : Những người thấm nhuần cái SĨ khí của Nho Giáo, những bậc dùng Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín để tu Thân, tề Gia, trị Quốc, bình Thiên Hạ. Lủ cs VN thì Bần Tiện năng di, Phú Quí năng dâm, Uy Vũ năng khuất . Chúng là bọn HẠ NHƠN nên dù có GIÁO cũng vẫn bất THIỆN mà thôi.

12 • 8 years ago

Lối suy nghĩ của một ông già đọc truyện Tàu nhiều! Nguyên nhân :hèn,kém. Đó là cái lối suy nghĩ của nhiều "trí ngủ"trong nước để giữ cái... sổ lương hưu.

Hãy nhìn quanh ta xem có bao nhiêu nước bé hơn mình mà nó có sợ Tàu không? Thậm chí nó còn đưa cả Tàu lên bàn mổ quốc tế. Cái thời Tam quốc cát cứ kẻ nào mạnh kẻ đó là chân lý đã qua và mãi mãi qua. Cuộc sống hiện đại với những thông minh của loài người đã biến và thuần hóa thú hoang thành vật nuôi hữu ích là điều thực tế.

Hãy ngẩng cao đầu mà dõng dạc tuyên bố với thế giới rằng ta là ta còn mấy anh hàng xóm hãy sống cho tử tế thì mới có thể là bạn còn muốn làm trò khỉ thì cứ việc,đây chắc cũng không hèn!

Đi chơi với người yêu thấy thằng lưu manh nó ghẹo bạn gái của mình mà cố nhịn (vì sợ nó đánh) thì chắc cái kết cục là gì hẳn anh tiến sỹ biết nhiều hơn.

Mấy dòng loạn ngôn mong anh già chớ suy nghĩ nhiều mà đột tử thì tôi ân hận lắm!

Trung Ngôn • 8 years ago

Thì Cộng Sản làm cho dân Việt trở thành "hèn" đấy "12" ạ. Trong lịch sử dân Việt đâu có hèn? Đừng so sánh với các nước nhỏ khác nếu bạn hiểu về "địa lý chính trị", họ chẳng bao giờ phải lo đối phó với Tàu như VN ta, nếu "dễ ợt" như bạn nghĩ (chỉ cần dũng cảm như choảng một cái cho kẻ trêu vợ mình) thì sao VN lại bị đô hộ tới 1000 năm, và nếu không có những anh hùng kiệt xuất như Hưng Đạo, Quang Trung thì cái nước Việt này bị xóa sổ từ lâu rồi..

Nhưng trong thời kỳ mới này thì sự mất nước vào tay Tàu là do chế độ CS, hiện không thoát khỏi tay Tàu cũng do chế độ CS.
Trong tay chế độ CS mà bảo dân VN hãy vùng lên là chưa hiểu gì về Xã hội CS. Nhà nước CS thì nó đã theo Tàu, hàng Tàu để giữ ghế rồi, nó quá hèn với Tàu rồi, phê phán nó là đúng quá. Còn dân thì sao? Chỉ vài chục người người thôi đi biểu tình chống quân xâm lược bên ngoài mà phải dùng đủ " mưu kế và sự dũng cảm hiếm có" mới thực hiện được, mà còn bị Nhà nó đập vỡ đầu thì hỏi có thể làm gì hơn? Phê phán dân hèn thì cũng quá đúng. Ai cũng phải nhận là hèn, chẳng ai dám cãi là ta anh hùng, nhưng làm thế nào đây? Ai giỏi vùng lên chống nó thì thử làm xem nào?
- Trước khó khăn ấy , người trong nước phải bắt đầu bằng những bài viết, những hoạt động dù còn nhỏ nhặt, để thức tỉnh dân trí, nhìn rõ kẻ thù, và gây dựng dần lực lượng...Những người yêu nước và tử tế nhất phải bắt đầu như vậy, không có cách nào khác.

Nguyễn Cường • 8 years ago

Qua sự phân tích của tác giả, tôi diễn tả ngắn gọn là: Đối với tên láng giềng khổng lồ độc ác thâm hiểm thì VN cần :gần gũi ngoài vỏ nhưng bên trong phải cách xa, mềm mại ngoài vỏ nhưng cái lõi bên trong phải cứng. Nếu quân thù ngoạm vào cái cốt lõi bên trong của ta thì chúng phải “rụng răng” ngay, như cắn phải đá vậy! Quá đúng.

HN • 8 years ago

Để dọn đường cho chuyếng đi này, bác Tổng (NPT) đã dạy dỗ nhân dân không những chỉ biết "tập cận Bình" mà còn phải biết "tập kính Bình" (Tổng bí thư: Diệt chuột đừng để vỡ bình)
CHo nên Nhân dân ta, phen này, phải quyết đướng lên đả Bình thì mới mong giệt đuơc cái lũ Chuột chù Chuột cống này.

Văn Thành • 8 years ago

Bài này, bên cạnh việc vạch mặt bọn Bành trướng Đại Hán mà Tập Cận Bình đang là đại diện, HSP đã đặt trọng tâm vào việc vạch mặt tội ác hàng Tàu là do con đường Cộng sản “đã phán tan tành kế sách giữ nước của ông cha ta”, do ĐCSVN do Hồ Chí Minh đã cùng giặc Tàu lập ra cái “khế ước” để trói buộc nhân dân Việt Nam vào cái gông Trung quốc. Theo ông, muốn thoát Trung thì phải thoát ra khỏi “cái nền CS ấy, đường ray CS ấy, con tàu CS ấy”.

HSP vẫn kiên trì luận điểm “muốn Thoát Trung phải Thoát Cộng, muốn Thoát Cộng phải Thoát Hồ”. Nhưng con đường thoát của Dân tộc đang bị khóa bởi cái khóa rất khó mở, “Cái khóa hóc hiểm rất khó mở ấy là: tuy con tàu bị định hướng sai khiến cho hành khách bức xúc và muốn thoát ra nhưng đội ngũ lái tàu và tập đoàn thân hữu kiểm soát trên tàu của họ đã thu được lợi quyền kếch xù nhờ quỹ đạo sai đó, thì họ phải ơn cái quỹ đạo đó đến muôn năm !”.

Từ đó tác giả cũng vạch ra 2 cái NGU:

- Bọn CS lãnh đạo “thu được lợi quyền kếch xù từ quỹ đạo sai ấy” nên tung hô quỹ đạo CS ấy đến muôn năm là tất nhiên, nhưng số đông nhân dân VN bị khốn khổ do quỹ đạo sai ấy mà nay vẫn yêu Đảng yêu bác Hồ thì rõ là ĐẠI NGU XUẨN đấy dân lành Việt Nam ạ! ĐCSVN thành công vì đã hun đúc được cái NGU này.

- Nhưng ĐCSVN bám đít Tàu lại bị một cái NGU khác, đó là “Đảng CSVN đã đi quá đà trong việc gần gũi với Tàu, để quân Tàu gần gũi quá sâu vào nội tình, nội địa của mình mà không biết chính sách “Viễn-Cận” nham hiểm của Tàu là “Viễn giao, Cận công”, tức kết bạn với nước ở xa nhưng phải trừng trị, phải đánh, phải dạy những nước ở gần. Thế thì kẻ núp vào ống tay áo của Tàu hãy coi chừng vì ắt có ngày toi mạng!

Tóm lại tai vạ của toàn cõi VN là do NGU mà ra. Không đi theo sự dẫn dắt của Trí tuệ mà tỉnh ngộ ra thì trời cũng không cứu được, chứ Hoa Kỳ cách gì mà cứu nổi?

Lam Mai-Quế • 8 years ago

Hơn 40 năm đã dứt chiến-tranh mà đường đi tới hòa-bình còn xa vời vợi! Thương quá Việt-Nam!

Bison • 8 years ago

Tôi đã đọc lại bài viết của Hà Sĩ Phu (HSP) kỹ hơn, và phải thú nhật văn chương và hình ảnh HSP đưa ra rất mạnh mẽ để nhận rõ quân địch VN cần chống trả là đảng CSVN cùng với quân giặc tàu bành trướng. Hình ảnh đưa ra với là hai lớp người già và trẻ cùng chống quân tàu xâm lược.

Phần thứ nhất tác giả nói về cánh quân thứ hai của giặc bành trướng. Giặc bành trướng là tàu thì ai cũng biết. Tàu tạo được cánh quân thứ hai là Đảng Cộng Sản Việt Nam để ủng hộ cho sự bành trướng của tàu. ĐCSVN luôn chống dân-biểu-tình-chống-quân-xâm-lược, đã không xin cứu viện đến các nước khác trên thế giới, đã không kiện tàu ra Liên Hiệp Quốc, mà tạo cho sự xâm lược VN của tàu được trọn vẹn.

Ở phần hai tác giả nói về học cách đối phó với tàu từ tiền nhân, là kính trọng nhau, phải giữ cho nhau khoảng cách, đừng chui vào tay áo người ta. Gọi là kính nhi viễn chi nghĩa là kính nhưng phải đứng xa, chừa khoảng cách, để giữ sự tôn kính lẫn nhau, để không gây sự chuyên chế lộng quyền thống trị.

"Tóm lại, đối với anh Tàu Đại Hán, nước Việt ta phải theo gương tổ tiên mà “Kính nhi viễn chi”, phải làm cho họ hiểu rằng “chúng em rất kính trọng các ông, nhưng xin các ông đứng xa ra một chút, giữ đúng cự ly an toàn cho chúng em nhờ! Nếu không... Bạch Đằng - Đống Đa còn đó! Ý Đảng Cộng sản thế nào? Chứ lòng Dân tôi quyết là như vậy. *"

Chúng ta không gây hấn mà bị bạo cường tàu ức hiếp. Vậy thì những kẻ đã chui vào tay áo của tàu để tàu sai khiến là đảng cộng sản VN sẽ phải toi mạng vì lòng dân đã quyết lật đổ CSVN, dân sẽ kêu gọi thế giới cứu viện, sẽ kiện tàu ta Liên Hiệp Quốc, và sẽ chống giặc tàu bành trướng.

Bài viết của HSP ở trên là một tác phẩm văn chương rất có giá trị, nhắc tôi những vở kịch với lối văn cổ xưa của Shakespeare.

Đọc rất thú vị và sẽ mang lại sức mạnh và sư thành công cho việc lật đổ CSVN và chống trả Trung Quốc xâm lăng, là việc làm rất khẩn cấp để bảo vệ lãnh thổ tự do độc lâp và nhân quyền cho Việt Nam. Một Đệ Tam Việt Nam sẽ được thành lập từ 80-90 triệu dân cùng quyết tâm được hổ trợ bởi quốc tế để đòi lại lãnh thổ biển đảo tựdo độc lập cho VN.

Dân • 8 years ago

Thưa các Cụ, mong rằng các Cụ đừng đem triết lý kinh kệ Khổng ra đây để giãng bài trong tình thế nước mất đã cận kề. Triết lý kinh kệ Khổng Tử chỉ có một phần có thể đúng cho một nước Việt Nam không còn chế độ đảng quyền thống trị trong tương lai thôi, và chỉ đúng ở một đất nước Dân Chủ Tự Do vì có thể áp dụng để điều tiếc nhân sinh quang xã hội. Cái gì mà "Kính như Viễn" ở đây? Ở thời đại này là thế kỷ XXI rồi không còn thế kỷ XXIV-XXV nữa đâu thưa các Cụ. Các Cụ có biết một phần trong triết lý kinh kệ Khổng Tử là biến người ta thành ngu trung không? Ngày nay không cần "Kính như Viễn" gì cả. Mà ngày nay, ở thế kỷ XXI này phải nói là Bình Đẳng và Tôn Trọng Nhau. Ngày nay ranh giới của một quốc gia không còn xa nhưng như thời xưa nữa dẫu cho vị trí địa lý có cách nhau cả nữa bán cầu, và ngày nay cũng không cần phải "thoát" cái gì cả. Không "thoát" nhưng giữ đúng nguyên tắc "Sông núi nước Nam thì Dân Nam ở" vậy thôi.

Khi các Cụ đem cái cẩm nang giữ nước của thời xưa vào áp dụng cho thời nay thì nó đã lổi thời rồi thưa các Cụ. Những công lao của Tiền Nhân thì dùng để day dỗ các thế hệ người Việt ghi nhớ công ơn, và giữ cái hào khí dân tộc thôi. Riêng các sách lược chống ngoại xâm thì đã lổi thời rồi, vì ngày xưa Tiền Nhân ta chống giặc ngoại xâm thì cơ bấp là sức mạnh chính yếu nơi chiến trường, còn nay là thới của chiến tranh hiện đại. Ngày xưa là thời ngoại giao biên giới liền biên giới, còn thời nay là thời ngoại giao xuyên lục đại. Ngày nay sức mạnh nơi chiến trường là những loại vũ khi thông minh. Ngày nay xâm thực một quốc gia không cần phải đưa quân chiếm đống mà chỉ cần sự xâm thực của hàng hóa và văn hóa mới. Các Cụ cứ bỏ cuốn sách Khổng Tử đang đọc trên tay xuống rồi chịu khó bước ra đường phố HN hay Sài Gòn thì các Cụ sẽ thấy đầu xanh đầu đỏ, đầu tím đầu vàng cùng nhau nhảy GangNam Style hay Hip Hop, và trên tay là những chiếc Iphone, IPad. Ngày nay văn hóa của Mỹ, Hàn, Nhật đang và đã đánh bại văn hóa Trung Hoa rồi thưa các Cụ. Đánh bại ngay cái nơi mà nền văn hó đó sinh ra là Trung Hoa Đại Lục chứ đường nói chi ở một nước chỉ bị ảnh hưởng như Việt Nam.

Ngày nay phải nói câu là nước Mỹ tuy xa mà gần, Trung Quốc tuy gần mà xa. Hay nước Nhật tuy nhỏ mà mạnh, Trung Hoa tuy lớn mà yếu. Còn nhớ Phát Xít Nhật chỉ trong vòng vài tháng đã đánh bại đế chế Trung Hoa Đại lục không? Vì sao thế? Vì sự hiện đại của quân đội Phát Xít Nhật trong thế chiến thứ II. Thế thì tai sao các Cụ lại còn ôm, duy trì cái tư tưởng vì nước ta là nước nhỏ nên ta phải "Kính nhi Viễn chi"? Đây chính là cái tư tưởng nhu nhược, thiếu tiến bộ. Người Nhật họ dám làm, dám chịu, và dám thua để tìm kiếm sự tiến bộ cho dân tộc họ. Người Nhật ho dám gây chiến với cả Hoa Kỳ và dám chấp nhận thua, dám chụi cả hai trái bomb nguyên tử. Người Nhật họ dám xâm chiếm cả Trung Hoa, vậy mà người Việt thì lại yếu hèn với Trung Quốc ngày nay. Vì sao vậy? Chính vì cái tư tưởng "Kính như Viễn" này đây. Đây là cái tư tưởng nhu nhược yếu hèn đó các Cụ à. Hay là các Cụ sợ một cuộc chiến tranh? Vậy xin hỏi các Cụ rằng trên thế giới này có lúc nào là hòa bình không mà các Cụ lại sợ một cuộc chiến tranh vậy các Cụ?

Chiến tranh trên thế giới thì diễn ra mỗi ngày. Nó không xảy ra chỗ này thì sẽ xảy ra chỗ khác. Khi thời thế bắt buộc phải xảy ra ở Việt Nam thì phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận. Ngày xưa nghe nói người Việt không sợ mà, một mình chấp cả hai cường quốc lận mà. Thì ra "đánh cho Liên Xô và đánh cho Trung Cộng" thì ta hăn tiết lợn, còn một cuộc chiến đánh cho chính sự sinh tồn của dân tộc thì ta lại nhũng ra hèn đến thế, sợ chết đến thế. Ở điểm này chính là bị cái tư tưởng "Kinh như Viễn" nó làm cho thui chột lý trí nè, nó giống như cái trường hợp dựa hơi để làm oai đó mà, trả thù lại những năm tháng yếu hèn bị Thực Dân Pháp đô hộ đó mà.

Nói thật với các Cụ nhé. Nhật tuy đầu hàng Mỹ, nhưng người Mỹ vẫn kính nễ người Nhật vì tinh thần kiêu hùng của người Nhật. Họ dám làm dám chịu, dám đánh và dám chịu thua. Còn người Việt Nam thì cái tư tưởng "Kính như Viễn" kia đã làm nhược chí cả một dân tộc mấy ngàn năm nay. Ngày nay nếu mà người Việt không tìm được một chỗ dựa vào một cường quốc nào đó thì họ vẫn "Kính như Viễn" với Trung Quốc cho đến khi mang quốc tịch Trung Quốc cũng không dám làm gì. Nói thêm chỗ này nữa cho đầy đủ. Nếu như người dân Việt Nam ngày này tìm được chỗ dựa là Mỹ rồi đấy. Nhưng đảng cầm quyền CSVN vẫn ôm 4t 16v và người dân Việt vẫn không dám làm gì cái đảng bán nước phản động này thì cuối cùng cũng "Kính như Viễn" với Trung Quốc thôi các Cụ à.

Bison • 8 years ago

"Tóm lại, đối với anh Tàu Đại Hán, nước Việt ta phải theo gương tổ tiên mà “Kính nhi viễn chi”, phải làm cho họ hiểu rằng “chúng em rất kính trọng các ông, nhưng xin các ông đứng xa ra một chút, giữ đúng cự ly an toàn cho chúng em nhờ! Nếu không... Bạch Đằng - Đống Đa còn đó! Ý Đảng Cộng sản thế nào? Chứ lòng Dân tôi quyết là như vậy. *" (Hà Sĩ Phu)
Cái thâm thúy của Kính nhi viễn chi của HSP là ở câu "Bạch Đằng-Đống Đa=lòng dân tôi quyết"

Quyết đánh quân tàu xâm lược, lật xập tụi chế độ csvn phục vụ tàu. Cụ HSP nói vòng vo chỉ vào ý này.

Tôi cũng không quen đọc cách hành văn của HSP. Đọc mãi, rồi đọc thêm Trường Tu Tiêu Hô góp ý ở dưới mới hội ý của HSP. Bài viết như thế hành văn hay lắm nhưng đúng là chơi nhiều chữ quá, không đọc mau được, mà phải đọc cho kỹ lưỡng.

Chúc tuổi Hà Sĩ Phu, hồn HSP vẫn còn trẻ lắm.

Dân • 8 years ago

"Lòng dân đã quyết". Theo tôi thì câu này chỉ dành riêng cho lòng của Cụ HSP trong bài viết này thôi. "Lòng dân đã quyết" thì cũng dành cho các ACE biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lăng thôi. Chứ nói "lòng dân" Việt mình hiện nay thì khó đoán quá, vì vẫn chưa có một sự kiện nào chứng tỏ lòng dân Việt Nam mình đã quyết rồi. Lòng dân Philippine đã quyết thì ta thấy rất rõ, hay dân Nhật thì cũng thế. Chỉ riêng lòng dân Việt thì thiệt khó đón quá. Cứ nhìn vào những cuộc thực tập lòng dân trong các cuộc biểu tình thì tui thấy rằng lòng dân Việt mình vẫn chưa quyết, có quyết thì cũng chỉ một phần rất nhỏ trong gần 90 triệu người dân thôi. Hơn nữa, các cuộc biểu tình để quyết cái lòng dân này đảng cầm quyền CSVN vẫn kiểm soát được mức độ an toàn cho chế độ.

Còn nhớ cuộc biểu tình lòng dân ở Bình Dương không. Cuộc biểu tình này do CSVN khơi động, và cuộc biểu tình này có sự chấp thuận của cả Trung Cộng. Này nhé. CSVN khơi động cuộc biểu tình. Đây là cuộc trắc nghiệm lòng dân. Song Song với nó là một chiến thuộc đập phá vài hảng xưởng của Trung Quốc. Song Song với cuộc biểu tình này là Trung Công đưa quân áp sát biên giới Việt Nam. Thế là cuộc biểu tình chấm dứt ngay lập tức, và dư âm của nó chỉ là tiếng xấu bất lợi cho người Việt trên diễn đàn quố tế về hành động đập phá hảng xưởng người nước ngoài. Đó, đó có phải là cuộc trắc nghiệm "lòng dân đã quyết" hay không. Ở đây, ta thấy lòng Việt Nam rất sợ chiến tranh, rất sợ một cuộc chiến với Trung Quốc, vì khi thấy quân đội Trung Quốc triển khai áp sát biên giới Việt Nam thì các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gần như không còn diễn ra nữa. Nếu "lòng dân đã quyết" thì sợ gì cái việc quân đội Trung Cộng áp sát biến giới Việt-Trung? Nếu "lòng dân đã quyết" thì họ đã biết và chấp nhận đón một cuộc chiến với quân Trung Quốc, vì đó là điều không thể tránh khỏi. Và hơn nữa nếu khi "lòng dân đã quyết" thì điều trước tiên là phải giành lấy quyền làm chủ đất nước của mình trước. Vì phải giành lấy cái quyền làm chủ đất nước thì mới có quân đội, có súng đạn để nghinh chiến chứ. Vậy thì xin hỏi rằng "lòng dân Việt đã quyết" chưa?

Tôi thì không dám đón mò và cũng không dám đón một cách chủ quan. Vì đón mò théo cách nhìn chủ quan thì chỉ để tự sướng với nhau thôi.

Bison • 8 years ago

Nói như bạn rất đúng và khách quan. Biểu tình may ra góp phần cho lật đổ csvn. Lòng dân bị csvn áp bức. Không như lòng dân Phi. Tôi cũng thế, nghĩ muốn lật đổ chế độ phải có quân đội. Làm như thế nào thì tôi chịu thua. Have a good day, tôi đi làm đây.

Bison • 8 years ago

Trung Quốc sẽ tuyên chiến. Do đó trước hết VN phải lật đổ CSVN trước, kêu gọi quốc tế cứu viện mà theo tin tức cho biết Hoa Kỳ, Phi, Nhật v.v. đã chuẩn bị để giúp VN chống tàu. Việc lật đổ CSVN rất khẩn trương, để quốc tế, vì quyền lợi chung của thế giới, sẽ giúp VN đánh tàu dẹp sự bành trướng rất tàn bạo của tàu.

Nếu không dẹp CSVN, chắc chắn VN sẽ mất chủ quyền. Tôi không ở VN, nhưng mong những điều tốt đẹp cho VN cũng như cho thế giới. Và thế giới đang ủng hộ VN.

Miền Trung • 8 years ago

Với lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Việt Nam đã đập tan và đánh thắng rất nhiều đế quốc, ngoại bang cướp nước. Đó là truyền thống bảo vệ đất nước, một tấc đất cũng không để mất. Để làm được điều đó rất cần sự đoàn kết của toàn dân tộc cả trong và ngoài nước, cái quan trọng hơn không kém đó là trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam.

xoathantuong • 8 years ago

Bác HSP ơi, Trung Hoa có nhiều cái hay, nhưng cũng có nhiều cái dở. Cái hay như của Trung Hoa trên thế giới cũng có đầy, và nhiều cái còn hay hơn nữa.

Xưa, vì điều kiện mở rộng tầm nhìn ra thế giới bị hạn hẹp nên chỉ thấy có Trung Hoa. Nay, người Việt sinh sống, học hành khắp thế giới, chúng ta học hỏi được nhiều thứ hơn nhiều.

Đồng ý với bác HSP, cách ứng xử với Tàu chúng ta nên theo gương của tổ tiên: Kính nhi Viễn chi.

dòng sông cũ • 8 years ago

Tên hung thần cướp cạn Xi Jinping, get out of Viet Nam! You are a devil... a mother f....!

trankl96 • 8 years ago

Cám ơn bác Hà Sĩ Phu bài viết phân tích hay.

Phóthườngdân • 8 years ago

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ai ai trong chúng ta cũng đều thấy máu mình sôi lên trước hào khí Hội nghị Diên Hồng
- Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
- Hy sinh!

Còn ngày nay thì toàn đcs lại quỳ gối cúi đầu trước bọn hán rộng ngang nhiên cướp nước, thật không còn nỗi nhục nào hơn cho mẹ VN.

hai xe ôm • 8 years ago

Cái tội lớn nhất của đảng vc là rước giặc vào nhà và ngăn chận lòng căm thù giặc của toàn dân Việt ngoại trừ hơn ba triệu thèng con việt cộng và đám ăn theo làm giàu trên xương máu của người dân.

9 • 8 years ago

Chinh chiến và chiến chinh.

hai xe ôm • 8 years ago

Bổn phận của Chính phủ là bảo toàn lãnh thổ lãnh hải của Tổ Quốc.
Bổn phận của Quân đội là Bảo quốc An Dân.
Dưới chế độ cộng sản thì ngược lại Quân Đội phải trung thành và bảo vệ đảng cộng sản còn lãnh thổ lãnh hải của Tổ Quốc là thứ yếu gần như bảo vệ bằng lổ miệng tuyên truyền của tuyên giáo qua cái mỏ vẹt của lê hải bình.

Văn Bình • 8 years ago

Khẩn thiết đề nghị: Trong những ngày Tập Cận Bình ở Việt Nam, đề nghị DLB và vận động tất cả các trang mạng Dân chủ hãy treo trên trang mạng khẩu hiệu:
TẬP CẬN BÌNH CÚT ĐI!
BỌN TÀU XÂM LƯỢC CÚT ĐI!
Rất mong.

Chí Thành • 8 years ago

"Trở thành cánh quân thứ hai của giặc Bành trướng"!

HSP đã tìm cách diễn đạt lịch sự chứ như thế nghĩa là đảng CSVN là quân của Tàu rồi, CSVN là thằng đánh thuê cho Tàu, để đánh dân tộc mình, thế thì nặng hơn tội bán nước rất nhiều! CS đúng là bọn chó, cả một đảng mà đầu quân vào quân đội của giặc, giúp giặc nô dịch dân tộc mình, chẳng là chó thì còn là gì? Không biết những thằng đảng viên CS đọc bài này có hiểu ra điều cay đắng này không?

HoustonTX • 8 years ago

Như là chuyện Hài! Kẻ cướp sắp vào đến căn nhà nó định cướp. Thằng chủ nhà loay hoay mở tiệc đón tiếp! Trong 4.000 năm dựng nước của cha, ông chắc chỉ có đảng CSVN là hèn nhất..

Trường Tu Tiểu Hổ • 8 years ago

"Tóm lại, đối với anh Tàu Đại Hán, nước Việt ta phải theo gương tổ tiên mà “Kính nhi viễn chi”, phải làm cho họ hiểu rằng “chúng em rất kính trọng các ông, nhưng xin các ông đứng xa ra một chút, giữ đúng cự ly an toàn cho chúng em nhờ! Nếu không... Bạch Đằng - Đống Đa còn đó! Ý Đảng Cộng sản thế nào? Chứ lòng Dân tôi quyết là như vậy. *" Hết trích.

Khi xưa Tổ Tiên hằng năm phải triều cống cho "thiên triều". Đó là kính đề xa Tàu và để giữ độc lập. Nhưng khi giặc phương bắc xâm chiếm nước ta, thì Tổ Tiên ta sẽ cho chúng nếm mùi Bạch Đằng ( thời Ngô Quyền) và Đống Đa ( thời Quang Trung). Đó là theo tình thế bắt buộc của một nước nhược tiểu ( so với Tàu) không cúi đầu trước giặc Tàu. Ngày nay có Liên Hiệp Quốc, thay vì phải kiện chúng với LHQ. Cs VN chỉ đấu tranh với tình hữu nghị, để bảo vệ chủ quyền đắt nước. Nhưng khi Tàu vào hải phận của ta, như chỗ không người. Đánh giết Ngư Dân của ta ngay trên lãnh hải của ta. Như vậy là đấu "tranh bằng nước bọt" chứ gì nữa. Những nhà trí thức ủng hộ đường lối nhu nhược của nhà cầm quyền cs VN là đạo quân xâm lăng thứ hai chứ còn gì nữa.

" Ý đảng thế nào? Chứ lòng dân đã quyết". T/G nói thật rõ ràng. Đảng không kiện Tàu ra tòa án LHQ, thì dân cũng đã quyết, chống Tàu tới giọt máu cuối cùng. Khi đã chống Tàu, thì kẻ theo Tàu là đcs VN cũng sẽ bị têu diệt.

Tôi nhận tấy bài viết của T/G Hà Sĩ Phu thật xâu xắc và đang tuyên chiến với đcs VN. Không có gì để phản biện,

Bison • 8 years ago

Cảm ơn bạn nhé, đã vắn tắt nêu lên rất rõ ý nghĩa bài viết của HSP.

"Ý đảng thế nào? Chứ lòng dân đã quyết". T/G nói thật rõ ràng. Đảng không kiện Tàu ra tòa án LHQ, thì dân cũng đã quyết, chống Tàu tới giọt máu cuối cùng. Khi đã chống Tàu, thì kẻ theo Tàu là đcs VN cũng sẽ bị tiêu diệt."(TTTH)

Ông giáo làng • 8 years ago

Vô cùng cám ơn Bác Sỹ Phu tuổi cao sức yếu vẫn đau đáu cho một Việt Nam độc lập nhân quyền. Cầu mong Bác sức khỏe. Đúng có thể lại là cánh quân thứ hai để: "rước người bạn vàng!" vào giày xéo dân tộc và đây lại là bác thuộc kiểu mới. Tóm lại tàu khựa nham hiểm nhiều mưu đồ đã đang sẽ dạy cho Việt Nam nhiều bài học lịch sử!Bọn cầm quyền Cs đem: "tùng xẻo và giàn hỏa thiêu thời trung cổ! "vẫn không hả dạ. Bọn chúng phải triệt đến bảy đời chứ không thể ba đời được! Ngày mai ta lại được chứng kiến cảnh: "Côn an ta đàn áp dân ta biểu tình chống tàu chiếm biển đảo đất liền Việt Nam -Chiến công này sẽ dâng lên tập gọi là màn trình diễn chào hỏi bước đầu của bè lũ phản dân! "Toàn dân đoàn kết -Trời sẽ phù hộ nhân dân!

Người dân VN • 8 years ago

Góp ý với bài viết:

Mỗi người có quyền và có cách suy nghĩ riêng, đó là quyền tự do tư tưởng, ngôn luận. Nhưng ông Hà Sĩ Phu với tư cách là một trí thức, một "sĩ phu VN", mà ông "khuyên" người VN cần ứng xử với Tàu nói chung và với Tập nói riêng bằng phương cách "kính nhi viễn" thì thật... khó hiểu và khó chấp nhận! Là người VN, chúng tôi không thể "nghe" ông được! "Kính nhi viễn chi" là thái độ mà Khổng Tử dạy con người nói chung, cách đối xử với ông Trời, với đấng Thượng Đế hay Tạo Hóa: phải kính trọng Ngài, vì Ngài là đấng Tạo Hóa, là ông Trời (mà người bình dân thường gọi). Nhưng chúng ta phải giữ khoảng cách, nghĩa là không được tự do mô tả, diễn giải gì về đấng vô hình đó, vì trình độ của con người không thể đủ hiểu biết về Ngài một cách chính xác để mô tả, dù nói hay hoặc nói dở về Người, thậm chí khích bác ngaọ mạn (như kẻ vô thần thường làm), để tránh xúc phạm đến Ngài. Không hiểu ông Sĩ Phu nghĩ sao mà lại khuyên dân Việt chúng tôi phải kính trọng hay kính sợ thằng Tàu Tập và bọn giặc cướp nước TC? Với kẻ thù không đội trời chung này, thái độ "kính" chỉ dành cho những kẻ tùng phục Tàu như bọn đàn em hay tay sai của nó là VC thôi ông ạ! Còn ông có thái độ đó là quyền của ông, đừng xúi dại dân VN chúng tôi như vậy kẻo xúc phạm đến tổ tiên anh hùng của chúng ta! Chỉ thấy Hai Bà trưng chỉ thẳng mặt quân Tàu mà thề quyết tiêu giệt, hay Hưng đạo Vương chỉ Bạch Đằng Giang mà thề nếu không giệt được giặc Tàu xâm lăng thì sẽ không về đến sông này, chứ chưa từng có ai khuyên phải "kính" giặc như ông cả, thưa ông!

2/ Ông HSP cũng không nên nói theo cảm tính một cách quá tự do, là "cánh quân thứ hai (ủng hộ cho Tàu xâm lược) là những bài viết, những cuộc biểu tình chẳng hạn, chỉ chống Tàu "bằng nước bọt"! Thế ra những bài viết, những cuộc biểu tình chống Tàu và Tập (bằng nước bọt), bị ông tùy tiện gán cho là "cánh quân ủng hộ Tàu (để làm êm dịu lòng dân)? Theo chúng tôi nghĩ thì ông nên rút lại câu nói này kẻo xúc phạm đó, vì đang có rất nhiều người Việt yêu nước dùng cách này, kể cả ông nữa!

3/ Ông HSP cũng có một vài nhận định rất chủ quan: "Không dân tộc nào dễ gần gũi với dân VN hơn người Tàu (?!)". E đây là "ý riêng" của ông thôi!

Khi nói cho nhiều người nghe, xin ông nên cẩn trọng hơn là lúc suy nghĩ một mình, nhất là ông đang đứng trong hàng ngũ những người có lòng với non sông Việt.

Đôi lời chân tình góp ý với ông.

Trường Tu Tiểu Hổ • 8 years ago

Khi đọc một bài viết nào đó, không thể cắt từng câu để hiểu với nghĩa đen. Nhưng rất tiếc bạn nghĩa đen cũng không hiểu, thì bình luận như thế nào được. Bạn hãy đọc đi đọc lại bài viết ba làn rồi suy gẫm. Nếu sau đó bạn còn thấy T/G viết sai, viết dở. Bạn tiếp tục vào đây chửi cho đã. Nếu ngược lại, khi bạn hiểu ra, đây là một bài viết có giá trị, thì bạn phải nói lời xin lỗi với T/G, vì những lời lẽ thiếu lịch sự đối với T/G. Cứ như vậy nhé!

Tringo • 8 years ago

1. Coi chừng trở thành cánh quân thứ hai của giặc bành trướng!?

Đúng ra CSVN đã lá cánh quân thứ 2 của Tàu Cộng từ lầu rồi bác HSP ơi. từ Trận ĐBP... cho đến "Xẽ dọc Trường Sơn".... là mở đường nam tiến cho Bắc Kinh... tới bây giờ mà còn có người dùng cụm từ "Coi chừng"... thì đúng là hết thuộc chửa... vô tình tiếp tay cho Bắc Kinh ru ngũ quần chúng.

Lê Cửu Long • 8 years ago

Gởi Anh HS Phu.

Trích: "Tóm lại, đối với anh Tàu Đại Hán, nước Việt ta phải theo gương tổ tiên mà “Kính nhi viễn chi”, phải làm cho họ hiểu rằng “chúng em rất kính trọng các ông, nhưng xin các ông đứng xa ra một chút, giữ đúng cự ly an toàn cho chúng em nhờ! Nếu không... Bạch Đằng - Đống Đa còn đó! ".

Nếu bọn chóp bu csVN làm đúng như câu Anh viết (nhất là bọn chúng biết về Bạch Đằng, Đống Đa), thì bọn chúng được Nhân Dân VN bầu lên, chứ không phải do CHỆT CHỌN.

Tôi không hiểu tại sao, trên DLB có 1 số đông (từ T/giả bài chủ đến còm sĩ) vẫn còn gọi TÀ QUYỀN csVN là Chính Quyền. Chính vì gọi SAI, nên dẫn đến những suy nghĩ, ý kiến SAI: Tại sao " Chính quyền " VN không kiện Tàu cọng ra LHQ như Phi Luật Tân ? v...v.

Từ lâu, bọn cướp nước và bán nước đã đánh bài ngửa: Dương Khiết Trì nói là sang VN để dẫn những đứa con hoang đàng trở về nhà. Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Đông (chỉ là tép riu) gởi " chỉ thị " cho Thứ trưởng Ngoại giao VN (Hồ xuân Sơn) và các Bí Thư Tỉnh ủy khác của VN bảo phải làm như vầy, như vầy và bọn chúng răm rắp, triệt để thi hành. Thanh heo thì tuyên bố: " Tôi rất lo lắng, khi thấy Dân VN có khuynh hướng chống TQ.... ".

Anh HSP đang sống tại Đà Lạt, thì Anh thừa biết: Hiện nay, không chỉ ở Trung Ương, mà ngay bọn Bí thư, Chủ Tịch, Trưởng, Phó công an Phường, Xã v...v đều tích cực bợ đít, bưng bô cho Chệt.

Là 1 Cựu Sĩ Quan Tác Chiến QLVNCH, nên có lần tôi viết trên DLB: "Bọn Chệt xâm lược, đánh nước ta, chúng ta không sợ, vì giống như bọn chúng tấn công 1 đồn. Chúng ta ở trong đồn, có lô cốt, giao thông hào che chở, chung quanh đồn bao bọc bởi hàng rào kiên cố, có hào sâu, chông, mìn, kẽm gai v...v. Giặc thì ở ngoài, đưa lưng ra hứng đạn.

Nhưng chúng ta SỢ nhất là bọn chó săn, nội gián (csVN). Bọn khốn nạn này cùng ở chung trong đồn với chúng ta. Bọn chúng tiếp tay với Chệt bằng cách: nhét giẻ vào súng Đại liên, đâm sau lưng, ném lựu đạn, bắn xối xả vào chúng ta hoặc thậm chí mở cửa đồn, cho giặc Chệt tràn vào.

Do đó, muốn chống Chệt, trước tiên, phải tiêu diệt tận gốc bọn phản Quốc csVN."

Học hỏi. • 8 years ago

"Chính Quyền". Tôi còn nhỏ không hiểu biết nhiều từ Hán Việt. Tà quyền nghe cũng hay. Như vậy khi nói: Chính sách của nhà cầm quyền cs bạo tàn, là sai hay sao? Nhưng chẳng lẽ ta phải nói: Tà sách của nhà cầm quyền cs bạo tàn? Hoặc ban hành chính địa phương, thì ta phải nói: Ban tà chánh địa phương? Vì muốn học, nên phải hỏi. Xin ông LCL giải nghĩa giùm.

9 • 8 years ago

"Chính sách của nhà cầm quyền cs bạo tàn", mới đọc qua, tuy nghe nó suông không bị vướng viếu cái lỗ tay do câu nói đó thứ nhứt mang ý mỉa mai châm biếm. Thứ nhì những từ trong câu thường xuyên nghe thấy, nên ít ai nhận ra cái sai gì trong câu đó.

Ghi lại cho đúng là: Nhà cầm quyền cs bạo tàn chỉ giỏi dùng tà sách để đàn áp dân oan. Chứ ai mà nói khó nghe, khó ngửi như sau: Nhà cầm quyền cs bạo tàn chỉ biết dùng chính sách dọa nạt nhân dân. Phải không cậu em.

9 • 8 years ago

Đã liên quan đến tà quyền thì cái gì nó cũng tà theo. Tà Sách của bọn Tà quyền, nói thế nghe cũng thông thôi? 'ban hành chính địa phương' là cơ quan đơn vị thi hành tà sách của bọn tà quyền. Cho nên gọi cơ quan đó là 'ban tà' hành địa phương. hay là "Ban tà hành địa phương".

Danh từ Chính sách, chính quyền. Không ai nói Sách chính, Quyền chính, lúc này từ 'chính' trở thành như là tính từ. Giống như yếu Nhân và Nhân yếu là khác nhau. Tương tự, ban hành chính địa phương, nó nói đến một cơ quan đơn vị thi hành tà sách.

Lúc này 2 từ 'hành chính' nó không phải là một danh từ như 'chính sách', mà nó đóng vai trò như 'sách chính'. Từ 'chính' đứng sau từ 'hành' thì đó là tính từ. Cho nên cậu em mầy muốn bắt bẻ từ 'hành tà' sao nó khó nghe hơn là 'tà sách'. Lý do, tà sách nó là 'danh từ', muốn nói 'hành tà' theo danh từ thì phải đảo lại là 'tà hành'.

Ban hành chính địa phương, gọi là Ban 'tà hành' địa phương, nhé. Nói 'tà hành' nó mới nổi bật cái sự 'tà quyền' của chúng nó.

Lê Cửu Long • 8 years ago

Chính quyền được định nghĩa như sau: "Là tổ chức bộ máy điều hành, quản trị công việc của Chính Phủ và xã hội của một Quốc Gia."

Bọn csVN không làm được điều này, mà toàn làm bậy, làm sai, khiến cả nước có quá nhiều DÂN OAN, nên không gọi bọn chúng là Chính quyền, mà phải gọi là TÀ QUYỀN.

Trong tiếng Việt, danh từ nào có chữ CHÍNH đều mang nghĩa tốt. Ví dụ: Chính giáo, chính đạo v.v và trái nghĩa là: Tà giáo, tà đạo v...v. Thân. LCL.

Học Hỏi • 8 years ago

Cám ơn ông LCL đã giải nghĩa từ Chính Quyền và Tà Quyền. Kể từ hôm nay kẻ hậu bối này phải dùng từ cho đúng. Phải biết ai đang làm "chính trị" và ai đang làm "tà chị".

Aaaa • 8 years ago

Đừng hiểu và trả lời theo kiểu xỉa xói vậy. Nếu đã học hỏi thì phải học hỏi một cách chân thành.
Không thể lấy một định nghĩa rồi thay thế vài từ trong đó để đưa ra một định nghĩa mới được. Như vậy còn tệ hơn học vẹt.

Góp ý • 8 years ago

Tuy chữ "chính" phản nghĩa với chữ "tà". Nhưng chính quyền không liên quan tới chính và tà. Ta có thể nói tà quyền, nhưng tà quyền chỉ để châm biếm một chính quyền ngược lòng dân, tà quyền không phản nghĩa chính quyền. Chính quyền chỉ có một nghĩa: Là cơ quan đang nắm giữ việc nước hay theo kiểu xưa, chính quyền là một cơ quan đang cai trị một đật nước. Chính quyền có tốt có xấu, có hay có dở. Chứ không phải, hễ hay là chính quyền, dở là tà quyền. Thân

JU MONG Sinh Sự • 8 years ago

Thưa Tiên Sinh! "Đứng xa ra một chút, giữ đúng cự ly an toàn ..."
Môi hở răng lạnh. Như thế này là được rồi chứ còn gì nữa?
http://a.disquscdn.com/uplo...

HoustonTX • 8 years ago

Quá được chứ còn gì nữa Ba! Có đôi dép tổ ong mà xích kỹ quá chắc là chỉ có ở nước CHXHCNVN!

Nguyễn • 8 years ago

"Kính nhi viễn chi - Tính tương cận - Tập tương viễn..."

Nói tiếng Việt bình dân mà y tá Cà Mâu còn nghe chưa phủng. Xổ nho chùm như TS. Hà là trớt he! Nói đơn giản như vầy thì rõ ràng: Trong ba nước có đảo bị chệt chiếm hoặc tranh chấp thì thái độ các nước như thế nào?

1/ Nhật Bổn tranh chấp với tàu cọng về Quần đảo Kensaku (Điếu Ngư). Nhật tái võ trang bảo vệ Quần đảo vững chắc.

2/ Phi Luật Tân tranh chấp với chệt cọng bãi đá ngầm Scarborough. Phi kiện chệt cọng ra tòa án quốc tế.

3/ Việt xã nghĩa bị chiếm trọn Hoàng Sa từ 1974 (Khi thuộc VNCH) và một phần Trường Sa 1988. Việt cọng ứng xử ra sao?

a) Năm 1958, công hàm Phạm Văn Đồng công nhận Hoàng - Trường Sa là lãnh thổ của chệt cọng.

b) Vấn đề tranh chấp Hoàng - Trường Sa vì vậy chỉ thương thảo giữa chệt cọng và việt cọng trên tinh thần " vừa là đồng chí, vừa là anh em " theo câu thiệu 16 chữ vàng - 4 tốt như cái hàm thiết buộc cổ ngựa!

Tóm lại là: Trong khi Nhật Bản sẳn sàng chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, Phi yếu thế, kiện chệt cọng ra tòa án Quốc tế, Việt cọng chỉ biết nói chiện cù cưa với chệt cho qua tang lề. Thực tế chệt cọng ngày càng rấn tới.

Luận thuyết 40 năm ròng rả, vấn đề vẫn còn y nguyên, trong khi câu chuyện thật đơn giản: Chừng nào còn đảng việt cọng và chế độ chánh trị toàn trị y kiểu chệt cọng, nghĩa là từ lý thuyết đến thực hành việt cọng tùy thuộc theo tàu cọng thì Hoàng - Trường Sa vẫn còn của chệt.

Chỉ khi nào phá bỏ chế độ và đảng việt cọng thì Chánh Phủ Chánh thống của Quốc gia Việt Nam mới PHỦ NHẬN TẤT CẢ CÁC VĂN KIỆN MÀ VIỆT CỌNG KÝ KẾT VỚI CHỆT CỌNG ĐƯỢC.

Chỉ có bấy nhiêu thôi chớ còn xoay trở ngoại giao thế nầy thế khác thì không giải quyết được gì!

Hà Tiên • 8 years ago

Trước tình hình Biển Đông ngày càng phức tạp cho Đại Hán, Tập Cận Bình nhân chuyến viếng thăm VN chắc chắn sẽ làm áp lực cho tà quyền cộng sản phải bàn giao lãnh thổ trước thời han 2020. Cao nguyên, đồng bằng, duyên hải tràn đầy lính Tàu; hết đường binh rồi "bác" ơi! Anh Ba Tàu rất coi trọng mặt mũi, thôi bàn giao lẹ lẹ để cho Tàu có đường nói chuyện phải quấy với thằng Mẽo. Cứ thế mà làm nha "đảng ta".

Vô Kỵ • 8 years ago

Chuyện long trọng tiếp rước Xi jinping này mọi người nhận thức rõ ràng là: "Ý ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÒNG DÂN". Mấy cha nội chốp bu Đ... có biết không!? Hỏi tức là trả lời rồi đó. Okay!

Với anh Đại Hán phải “KÍNH nhi VIỄN chi”, tức là bề ngoài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra kính nể, tôn trọng một đối tượng nào đó, nhưng trên thực tế không muốn tiếp cận (Bình). Nhưng cũng biết đâu trong Bụng của Bác Tập Cận Bình cũng e dè không kém, khi phải gặp mặt tên Thủ tướng v+ lại nghĩ khác, đó là quyền tự do của mỗi lãnh tụ cộng sản:

"Họ (v+con hoang) là những người có quyền uy thế lực, hô mưa hoán gió, giao du với họ là họa phúc vô lường, tôi chỉ dám 'kính nhi viễn chi' thôi." Tiếp ông Cận Bình ngày 5-6/11, phải hiểu lẽ Cận và Viễn là như thế đó.

Trước đây Thủ tướng Dũng từng nói với Trung Quốc về vụ ngư dân Hoàng Sa bị tàu lạ(viễn) đâm chìm tàu ta, làm hoạt động đánh bắt cá trong vùng kinh tế biển của VN vô cùng nguy hiểm và rất bất an để mưu sinh.

"Không thể có bạn, kiểu nhà tôi là nhà anh". Đó là tầm nhìn rất chiến lược của 9 phủ CHXHCNvn mà ông Tập Cận Bình cũng rất cần phải làm rõ trước quốc hội CS.ISvn

Nếu 2 ngọn Hải đăng còn sừng sững, hiên ngang đứng ở Trường Sa thì Bắc kinh có thể là bạn với Hà Lội hay không? Quần đảo Trường Sa vẫn là lãnh thổ của Trung Quốc có tự bao đời chứ? Chúng tôi vẫn còn là công dân của nước VNDCCH trước 1975 kính xin tiếp Cận ông Bình rất chân thành mong ông giử vững niền tin chiến lược. Chúng tôi đã sẵn sàng trở lại để tiếp nhận sự tin cậy nếu Ông giao cho! Hãy tiêu diệt man rợ Dương Thu Hương, Cứu lấy văn minh, rất sẵn lòng tiếp nối sự nghiệp Dương Văn Minh để lại. Hãy giao cho chúng tôi nếu ông Cận Bình không ngần ngại! Không cần viễn chi mần chi.

"Man rợ đã hết thời chiến thắng văn minh rùi".

Với anh Đại Hán phải “KÍNH nhi VIỄN chi”,tức là Bề ngoài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra kính nể, tôn trọng một đối tượng nào đó, nhưng trên thực tế không muốn tiếp cận(Bình). Nhưng cũng biết đâu trong Bụng của Bác Tập Cận Bình cũng e dè không kém, khi phải gặp mặt tên Thủ tướng v+ lại nghĩ khác, đó là quyền tự do của mỗi lãnh tụ cộng sản:

"Họ(v+con hoang) là những người có quyền uy thế lực, hô mưa hoán gió, giao du với họ là họa phúc vô lường, tôi chỉ dám "kính nhi viễn chi" thôi."

Tiếp ông Cận Bình ngày 5-6/11, phải hiểu lẽ Cận và Viễn là như thế đó,

trước đây Thủ tướng Dũng từng nói với Trung Quốc về vụ ngư dân Hoàng Sa bị tàu lạ(viễn) đâm chìm tàu ta, làm hoạt động đánh bắt cá trong vùng kinh tế biển của VN vô cùng nguy hiểm và rất bất an để mưu sinh.

"Không thể có bạn, kiểu nhà tôi là nhà anh". Đó là tầm nhìn rất chiến lược của 9 phủ CHXHCNvn mà ông Tập Cận Bình cũng rất cần phải làm rõ trước quốc hội CS.ISvn

Nếu 2 ngọn Hải đăng còn sừng sững, hiên ngang đứng ở Trường Sa thì Bắc kinh có thể là bạn với Hà Lội hay không? Quần đảo Trường Sa vẫn là lãnh thổ của Trung Quốc có tự bao đời chứ? Chúng tôi vẫn còn là công dân của nước VNDCCH trước 1975 kính xin tiếp Cận ông Bình rất chân thành mong ông giử vững niền tin chiến lược. Chúng tôi đã sẳn sàng trở lại để tiếp nhận sự tin cậy nếu ông giao cho! Hãy tiêu diệt man rợ Dương Thu Hương, Cứu lấy văn minh sẳn sàng tiếp nối sự nghiệp của Dương Văn Minh để lại. Hãy giao cho chúng tôi nêu ông Cận Bình không ngại!

"Man rợ đã hết thời chiến thắng Văn Minh rùi".

Linh • 8 years ago

Hôm qua xem VTV3 thấy có cảnh Mao Hồ sánh vai, cảnh Hồ ôm hôn bé gái, có cái nơi thành lập và đạo tạo cán bộ cho đảng, nay mới biết VTV3 dọn đường cho họ Tập.

Lê Việt • 8 years ago

Bây giờ mời Thằng Cướp Biển qua để nó công khai tuyên bố: "Việt Nam nay chính thức là 1 tỉnh của Tàu, chúng ta đã là người 1 nhà, hãy chung tay phản đối Hoa Kỳ đã gây mất ổn định ở Biển đông" í mà!

Hoàng Trường Sa • 8 years ago

Bài viết rất hay và chính xác, sâu sắc. Cám ơn Tiến sĩ Hà Sĩ Phu rất nhiều. Luôn tiện, nhân đoạn tác giả bàn về việc nước ta đã thoát được vòng Bắc thuộc gần 100 năm, nhưng lại bị kéo vào cảnh Trung thuộc (và sắp mất nước vĩnh viễn) do họa cộng sản gây nên, tui xin lập lại ở đây hai câu vè của tui như ri:
Ai ơi xin nhớ lời này
Việt Nam mất nước vì tay "kụ" Hồ.