We were unable to load Disqus. If you are a moderator please see our troubleshooting guide.

Ban Toi va • 9 years ago

Lời nói của tác giả dường như chẳng có thiện chí j cả! Nghe cái lời mà tác giả nói yêu nước sao nghe có j đó giả tạo giả dối kinh khủng! thực sự thì các bác này là người của ai mà chống đối chúng ta ghê vậy chứ nhỉ! Mình cũng lấy VD Mỹ chẳng hẳn vụ Snowden đấy bao nhiêu thông tin mật của đất nước nước mỹ xử lý đối tượng này như thế nào, cứ từ đấy mà rút ra là hiểu thôi.

Tuyên huấn • 9 years ago

Ví dụ của chú nghe nó khập khiễng kinh khủng! Mỹ có ký hiệp ước với ai mà dân Mỹ không biết không? Snowden vẫn sống sờ sờ ra đấy nhé! Vãi cả chú!

Bố Tao • 9 years ago

Cái đểu của Mỹ đó là Mỹ thực hiện những hành động mà cả thế giới đều không biết chứ những việc công khai như ký hiệp ước thì nói làm gì. Chính cái bình luận của bạn mới là khập khiễng ấy.

phuongvi59 • 9 years ago

Bạn ạ Tháp Chàm hiện nay được nhà nước CHXHCN Việt Nam tu sửa đấy ạ và chính nhà Nhà nước Việt Nam mà bạn đang ghét bỏ đã đưa di sản tháp chàm mà bạn yêu quy vào DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI của UNESCO.Nguyên nhân nó bị hư hỏng nặng chính là do chiến tranh tàn phá đấy bạn ạ và cũng có thể do tự nhiên ăn mòn nữa. Chứ không ai có thể tàn phá được nó, bạn thử nghĩ đi di ảnh người bạn yêu thương bị người khác xúc phạm đập phá, thì bạn cũng ra sức bảo vệ nó. Tháp chàm một công trình văn hóa tính ngưỡng của Người chăm thì không lẽ nào người chăm không bảo vệ nó... hãy một lần về thăm THÁP CHÀM để cảm nhận nhé bạn....

Giải thích • 9 years ago

Ý tác giả là mai mốt những di tích của VN cũng trở thành "di sản văn hóa" do cộng sản bán nước -> VN bị TQ đồng hóa giống như văn hóa Chăm bị VN đồng hóa. Hiểu chưa?

phuongvi59 • 9 years ago

Tôi thật sự không hiểu 2 từ "đồng hóa" bạn nói ở đây có nghĩa là gì là bị mất nước là bị làm thuộc đia giống như VIỆT NAM hồi mấy thế kỷ trước VIỆT NAM được coi là thuộc đia. dân Việt Nam được coi là mọi rợ giống như dân da màu ở USA vậy. Ờ thì tôi nghĩ bạn có một mối căm thù nòa đó với mấy đồng chí việt cộng, mà bây giwof muốn làm việt cộng như bạn nói kho lắm, chứ không phải dễ đâu... thui mệt quá nói với bạn cũng như không...

Kim Ngưu • 9 years ago

Chưa bao giờ và không bao giờ TQ có thể thành công trong âm mưu đồng hóa được người Việt Nam. Lịch sử đã minh chứng rõ như vậy rồi bạn ạ. 1000 năm đô hộ nhưng TQ vẫn thất bại đấy thôi. Không những thế, VN còn chiến thắng sự xâm lược của Nhật, Pháp và Mỹ. Điều đó khẳng định rằng nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ để các thế lực thù địch thành công âm mưu xâm lăng và phá hoại Việt Nam đâu.

mai ngoc • 9 years ago

Bán biên giới thì tôi chưa nghe trước đó, nói cách khác thì lịch sử không có, chính vì thế chúng ta chỉ có thể coi đây là những lời xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật mà thôi.

Janitor mai ngọc • 8 phút trước
Qua lời của em này, quả nhiên dân ta đã bị bưng bít, nhồi nhét, u mê vô cảm..hoặc vì sợ hãi mà cảm nín thờ ơ.

Ải Nam Quan địa đầu đất nước VN là công sức khai phá, giữ gìn của tiền nhân, nếu không mua bán đổi chác, ai có quyền cho không biếu không?

Kẻ nào làm mất một tấc đất của tổ tiên, phải tội tru di tam tộc (Vua Trần Nhân Tông).

góc nhìn • 9 years ago

Thưa bà con. Cái hồi ký của Huỳnh Thị Thanh Xuân "Lần gặp bác hồ..." thì tui biết rồi. Bây giờ "tôi muốn biết" cái video clip sex của cựu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu mà bọn Tàu cộng gài bẫy để quay khi Lê Khả Phiêu "đi công tác tại Bắc Kinh". Bà con nào biết, làm ơn post lên để mọi người "thưởng lãm". Xin cám ơn trước.

Âu Lạc • 9 years ago

BIẾT ĐỂ LÀM GÌ ?!

Ngày 10-08-1987, ông Nguyễn Văn Linh (đang mắc bệnh ung thư) bay qua Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang (1915-1989), Đặng Tiểu Bình (1904-1992= thọ 92 tuổi) bàn luận về các kế họach cắt đất, cắt biên giới và phác họa rõ ràng hơn 1 chương trình "sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc" qua chiến thuật "Hòa Bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến" với thời gian 60 năm, phân ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 20 năm.

GIAI ĐOẠN I: Ngày 15-07-2020: QUỐC GIA TỰ TRỊ.
GIAI ĐOẠN II: Ngày 05-07-2040: QUỐC GIA THUỘC TRỊ.
GIAI ĐOẠN III: Ngày 05-07-2060: Tỉnh lỵ Âu Lạc.
Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng Đốc Quảng Châu.

Thời gian này, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ, tiếng tàu là ngôn ngữ chính.

HP • 9 years ago

Vật lộn với tất cả các vấn đề rắc rối của mình, mà không bao giờ nhận ra rằng rất có thể có một giải pháp ở rất gần, trước mắt, vì từ lâu, con người đã thường tự giam mình trong những cái lồng của thói quen, sự cố chấp, sự ích kỷ, tham lam... và sự lệ thuộc vào người khác.

Tôn Trọng Sự Thật • 9 years ago

BIẾT ĐỂ LÀM GÌ?!
Hỏi cho có vậy thôi chứ trước sau gì cũng phải đập tan cái chế độ này. Chế độ mà lãnh đạo toàn những kẻ thất học, lưu manh, thổ phỉ, hèn với giặc ác với dân.

mai đặng • 9 years ago

Tôi chưa từng thấy có chính phủ nào trên thế giới ký hiệp ước với nước ngoài mà không cho người dân biết như ở VN. Tại sao lại dấu? Chỉ có một cách lý giải duy nhất là: những hiệp ước ấy phương hại đến quyền lợi của quốc gia hoặc làm lợi cho cá nhân của các tên lãnh đạo chính phủ ấy mà thôi. Bà con nào bảo tôi nói sai, xin cho ý kiến.

góc nhìn • 9 years ago

Khà khà! Bà con thấy CS-Hồ Chính Mo đang đuối lý trước phong trào "Chúng tôi muốn biết" chưa? Chúng chỉ biết nói "cái này không cần biết", cái này là "bí mật quốc gia", cái này là "không liên quan đến chúng ta"! Bà con xem đấy. Tôi đâu có hỏi "VN có bao nhiêu bộ đội, có bao nhiêu xe tăng, máy bay" đâu mà nói là bí mật quốc gia? Tôi chỉ hỏi "Nguyễn Văn Linh đã ký với Tàu những gì ở Hội Nghị Thành Đô" mà chúng trả lời là "không cần biết"! Tôi hỏi "tổng diện tích từ ải Nam Quan đến thác Bản Giốc là bao nhiêu Km vuông" mà chúng trả lời "không liên quan đến chúng ta"! Đỗ Mười-HCM! Đan Mạch đảng CS! CS hãy đi chết đi! Sống thêm chật đất".

Lê Cửu Long • 9 years ago

Nhìn Quá Khứ để biết Hiện Tại. HCM đã chỉ thị cho Đồng vẫu ký Công hàm bán nước từ năm 1958, nhưng mãi đến năm 2011, chúng ta mới biết sự thật. Đáng chú ý, là không phải bọn tà quyền csVN công bố, mà do bọn Chệt đưa Công hàm này ra trước công luận.

Ba câu hỏi được đặt ra: Tại sao chúng ta không nghĩ rằng Mật ước Thành Đô cũng GIỐNG HỆT Công hàm bán nước 1958? Từ nay đến ngày mất nước, thời gian rất cấp bách, tại sao chúng ta không gấp rút đấu tranh BẠO ĐỘNG để cứu Đất Nước và Dân Tộc? Chờ bọn tà quyền csVN công bố Sự Thật có khác gì chờ Sung Rụng?

Ngoài chuyện muốn biết Sự thật về Mật ước Thành Đô, các Còm sĩ còn muốn bọn tà quyền csVN xác nhận rất nhiều chuyện khác (Chẳng hạn bằng Cử nhân của 3X là thật hay giả, Tài sản của bọn chóp bu csVN, v.v..) và Anh NNG viết 1 bài chủ tựa đề "CSVN buộc phải trả lời".

Với bọn "Đầu Trâu, Mặt Ngựa" csVN, nếu chúng ta chỉ đấu tranh bằng nước bọt, thì không thể "BUỘC" chúng trả lời. Thực tế, 69 năm qua, đã chứng minh điều đó.

Vào năm 1986, chính thằng lưu manh Nguyễn văn Linh đã lừa Dân Tộc VN về chuyện "BIẾT". Hắn đưa ra câu khẩu hiệu mị dân: "Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra".

Các bạn để ý: Hai chữ "Dân Biết" hắn đưa lên hàng đầu, nhưng hắn cũng không lừa được tất cả. Một nhà thơ trào phúng viết 1 bài thơ dài vạch trần sự dối trá của bọn csVN về chuyện này. Tôi xin trích 4 câu nói về chuyện "Dân biết":

Đâu phải chuyện gì Dân cũng biết
Chỉ biết những cái Không Cần Thiết
Dân biết càng nhiều, càng nói nhiều
Vì vậy, biết nhiều thêm RÁCH VIỆC.

Bốn câu thơ trên, nói đúng bản chất lưu manh của bọn tà quyền csVN. Vì vậy, để cứu Đất Nước và cũng ĐỂ CỨU CHÍNH MÌNH VÀ GIA ĐÌNH MÌNH thoát khỏi cái chết Dã Man dưới bàn tay Chệt cọng, Dân Tộc VN phải vượt qua sợ hãi, nhanh chóng biến Phong trào "Tôi muốn biết" thành Phong Trào: TÔI MUỐN HÀNH ĐỘNG ĐỂ ĐẬP TAN TÀ QUYỀN CSVN.

Janitor • 9 years ago

Có tin đồn bạn bị đám CAM tó rồi, rất vui khi thấy LCL tái xuất giang hồ.
Be careful, always hide your IP.

mai ngọc • 9 years ago

Bọn CS-Hồ Chính Mo nói "nhân dân làm chủ". Đỗ Mười! Ông chủ mà không được biết những gì đầy tớ làm! Những gì CS âm mưu bán nước cho Tàu thì chúng bảo "cái này dân không cần biết". Tôi hỏi ngược lại: "Vậy cái gì dân được quyền biết?" thì chúng nó ngậm tăm, im lặng. Bà con thấy chưa?

Trực ngôn • 9 years ago

Phong trào "Chúng tôi muốn biết" hiện đang làm cho đảng CS vô cùng lúng túng. Bằng chứng là bọn dư lợn viên chỉ biết chống đỡ bằng luận điệu yếu ớt khi nói rằng: "cái gì không liên quan đến chúng ta thì không cần biết" mà không dám đưa ra thí dụ cái gì là "không cần biết"! Cũng như chúng rêu rao đảng và bác có công lớn đối với đất nước nhưng cũng không nói được là công gì cả!! Điều này cho thấy đảng CS-HCM không có chính nghĩa và là tội đồ của dân tộc.

unc • 9 years ago

Có thể hỏi TẦU xem họ có tiết lộ ra không?

Không việc gì phải hỏi Tàu khựa bạn ạ. Việc trước tiên là buộc đảng csvn phải trả lời. Một con người, một tổ chức không dám nói lên việc làm của mình tức việc làm đó là điều xấu xa rồi. Vẫn biết là như vậy nhưng đã đến lúc chúng ta buộc họ phải nói ra.

ta quyen • 9 years ago

Chúng nó cùng chung một xuồng.

banh me dden • 9 years ago

Trong "Hiến Pháp Việt Nam" hay "Luật Pháp Việt Nam" không có 2 chữ "CÔNG DÂN", chỉ có 2 chữ "NHÂN DÂN", như trong "HIẾN PHÁP VNCH" và bài "QUỐC CA VNCH".

Ý nghĩa "CÔNG DÂN" và "NHÂN DÂN" khác nhau thế nào? Có người nói là 2 từ đó giống nhau, nhưng thực tế là khác nhau.

CÔNG DÂN: là citizen là người được quy chế, cũng như đòi hỏi "quyền" và trách nhiệm đối với xã hội, chính trị và đất nước và có thể bị tước quyền công dân theo hiến pháp nhà nước nếu có. (Ví dụ, đãng viên là công dân, nhân dân là nô lệ)

NHÂN DÂN: là people, là có thể là nô lệ hay 1 công cụ để bị 1 đãng sai khiến. "Nhân dân" không thể bị tước.
------------
Nhân dân hay còn gọi là người dân, quần chúng, dân là thuật ngữ chỉ về toàn thể những con người sinh sống trong một quốc gia, và tương đương với khái niệm dân tộc. Nhân dân còn có khái niệm rộng hơn và được sử dụng trong chính trị, pháp lý, tư tưởng chính trị. Trong lĩnh vực chính trị pháp lý, nhân dân còn tương đồng với thuật ngữ công dân là những con người mang quốc tịch và được bảo hộ của một nhà nước nơi họ đang sinh sống và thông thường là không bao gồm những người trong bộ máy cai trị.

Trong lịch sử khi chưa có khái niệm dân chủ thì người dân dưới chế độ phong kiến còn được gọi là dân đen, thảo dân (không có chức vị gì) để phân biệt với vua là thiên tử và quan là bậc cha mẹ (phụ mẫu). Nhân dân có vai trò quan trọng trong lịch sử là người làm ra lịch sử và là những người sản xuất ra của cải vật chất chính cho xã hội, trong thời kỳ phong kiến có tư tưởng lấy dân làm gốc, dĩ dân vi bản đề cao vai trò cuả nhân dân. Trong thời kỳ sau này những tư tưởng về tự do, dân chủ, nhân quyền đã đề cao vai trò của nhân dân nói chung cũng như những cá nhân cụ thể.

banh me dden • 9 years ago

Vậy thì người Việt Nam đã bị tước đoạt "Quyền Công Dân" để trở thành "Nhân Dân", là 1 công cụ để bị Đãng Ta sai khiến như "nô lệ" như "dân đen"!

Vo danh • 9 years ago

Nếu mật ước Thành Đô không phải là mật ước bán nước thì tại sao không công bố cho dân được biết?"
Nhưng nó là mật ước bán nước thì ngu sao công bố?

Hoang • 9 years ago

Nếu mật ước Thành Đô không phải là mật ước bán nước thì tại sao không công bố cho dân được biết?

mai đặng • 9 years ago

Những gì được biết là những cái thiết thực, thông tin hữu ích đối với cuộc sống chứ những cái biết mà không phải trách nhiệm của chúng ta thì không nên biết mà làm gì, không thiết thực.

Trực ngôn • 9 years ago

Vậy bạn có thể cho biết cái gì "không phải trách nhiệm của chúng ta" không? Liệu một người VN có quyền được biết những gì mà đảng CS của bạn đã ký kết với Tàu cộng tại Hội Nghị Thành Đô không?

vo san sang so • 9 years ago

Bí mật động trời của mật nghị Thành Đô 1990 không những là VN sẽ mất những gì, phục tùng những gi cho Trung cộng. Một điều tối mật khác chính là cái nguyên nhân vì sao có cuộc thương lượng này!?

Nếu các bí mật này được giả mã và đưa ra ánh sáng, nó không những làm lung lay có thể đưa đến sụp đổ của CSVN mà ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống CS còn sót lại trên thế giới.

Nó sẽ đưa ra ánh sáng những bộ mặt kinh tởm của cái gọi là chủ nghĩa 'anh hùng' vô sản quốc tế.

tq • 9 years ago

Mai đặng nói: "vợ tôi đi đâu, làm gì, con đẻ ra là của ai, tôi không cần biết..." hay quá!

truc lam • 9 years ago

Tôi mời bạn Mai Đặng kiên nhẫn đọc hết hai chuyện tôi sẽ nói ở đây sau đó trao đổi tiếp với bạn:

1 chắc bạn cung có hội đồng môn và cung tham gia sinh hoạt giả dụ rằng hội của bạn rất giàu có tài sản có 1khachs sạn riêng tài sản này đương nhiên do hội viên đóng góp đến kỳ họp thường niên ông trưởng ban liên lạc thông báo nhà hàng ăn nằm trong khách sạn bây giờ không phải là của hội nữa vì phải bán đi để bù vào kinh doanh thua lỗ của nhà hàng. bạn cho biết mọi hội viên se phản ứng thế nào.?

2 môt gia đình có đông con và các con đều ngoan và chăm chỉ làm ăn đem tiền về cho bố mẹ . bố mẹ sẵn có tiền tiêu sài vô hạn độ một hôm trong két không còn đồng nào bố mẹ gọi các con vê yêu cầu tất cả phải làm đêm làm ngày khong được nghỉ để đủ tiền cho bố mẹ vui chowitowis bến. nghe vậy hai người con lớn xin ý kiến là chung con se kiem đủ tiền song phải làm ăn và chi tiêu theo cách của chúng con. nghe vậy cả bố và mẹ tức giận nhốt hai anh lớn vào nhà lao. theo bạn gia đinh đó sẽ ra sao?

Cái nào là thiết thực? Cái nào không phải là trách nhiệm của chúng ta? Tình hình biển đông có thiết thực không? Công hàm 1958 có thiết thực không? việc đưa người lao động Trung Quốc vào làm ở Việt Nam có thiết thực không?

Tất cả những gì liên quan đến đất nước này dù lớn, dù nhỏ, dù trên đất liền, trên núi hay dưới biển, ngoài hải đảo, trên không trung đều có liên quan thiết thực đến dân Việt, đều ảnh hưởng đến cuộc sống của dân Việt và đều có trách nhiệm của dân Việt. Do đó dân Việt cần phải biết, phải được quyền quyết định trên lãnh hải và lãnh thổ của quốc gia mình. Quốc gia này không phải của riêng ai, không phải chỉ của một nhóm người nào, do vậy không một ai hay một tổ chức nào có thể tự quyết định mà không có sự đồng ý của dân Việt.

montaukmosquito • 9 years ago

Những chuyện trên không thiết thực. Việt Nam có trở thành 1 tỉnh của Trung Quốc, dân trong nước vẫn phải đi làm, vẫn phải đóng thuế, vẫn phải sống, vẫn phải tuân theo luập pháp XHCN... Nên những điều đó không thiết thực một chút gì cả.

Vả lại biết mà làm gì. Biết mà cứ để đó, còn ủng hộ chính quyền bán nước thì biết cũng như không. Thà không biết thì còn được tiếng không biết.

Bạn nói không đúng. Sự thật thì cần phải biết, còn biết xong để làm gì lại là chuyện khác. Nó như thế này, khi biết được một sự thật là điều xấu xa, sai trái thì sẽ có 2 phản ứng:

1. Người biết sẽ chống lại điều sai trái, có thể họ sẽ hy sinh nhưng họ vẫn phải làm.

2. Người biết vẫn cam chịu, vẫn chấp nhận sự sai trái, nhưng trong tình huống này thì họ sẽ không còn ấm ức vì bị lừa dối, che đậy.

Việc ai chọn lựa theo cách nào là tùy từng người. Muốn "chết vinh hơn sống nhục" hay "cứ làm con chó con heo, miễn sao no bụng là được" do mỗi người tự chọn lấy. Do vậy sự thật cần phải biết.

Nếu sống mà không cần biết sự thật thì không còn là con người nữa, đấy là đời sống của súc vật hoặc của loài ma quỷ.

HoaiHuong • 9 years ago

CSVN là đồ phản phúc! Đời thuở nào đầy tớ nhân dân lại dám tự ý đem của của chủ đi bán? Rồi tự cho mình cái đặc quyền viết,đặc quyền nói. Toàn dân chưa hạch tôi chúng bây về cái tội gây chiến tranh Nam Bắc sai lầm. Chưa vạch mặt đảng cs tội ăn gian nói dối... ở đó mà cứ a ơi.

Lũ đầy tớ cs Việt gian đã quá quắt lắm rồi. Nhờ ai mà được sống trong lầu son gác tái như ngày nay hả? Yêu nước là cái "quyền " thiêng liêng, chưa nói nói đến "bộn phận" của một con dân đối với Tổ Quốc. Không bát bọn đầy tớ nhân dân nói ra,thì chúng càng tiếp tục đánh bài lờ, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Bọn đầy tớ nhân dân khôn hồn, thà chấp nhận rủi ro mất quyền còn hơn nhân dân và những thành phần quân nhân yêu nước nổi dậy đảo chánh,làm cách mạng thì bọn đầy tớ chúng bay tiêu tùng.

Dongxanh • 9 years ago

Muốn biết và cần biết đó là một quyền lợi thiết thực cuộc sống của mỗi người dân và vận mệnh đất nước.

Chính vì sự độc tài của đảng cs VN đã làm cho đất nước nghèo đói tụt hậu, và những nguy cơ mất nước. Một công hàm 1958 là một bằng chứng.

Ở các nước dân chủ, tất cả công hàm hay hiệp ước giữa hai nước, thì người dân đều được biết. Trước khi chính phủ ký hiệp ước, thì phải bàn thảo kỹ lưỡng với quốc hội và biểu quyết theo số đông của quốc hội, mà chính phủ chỉ là người đại diện thôi.

Ngoại trừ những kế hoặc quân sự, và những vấn đề liên quan đến an ninh quốc phòng thuộc lãnh vực quân sự. Còn kế sách quốc phòng vẫn phải công bố và được quốc hội thông qua. Nhưng quốc hội VN thì chỉ là bù nhìn.

Ở các nước độc tài và đảng trị như VN, Chính vì sự ngang ngược lộng hành của đảng cs đã đem lại quá nhiều hậu quả cho nhân dân và đất nước, Ví dụ như: công hàm 1958, Bauxit Tây Nguyên, công nhân Trung cộng tràn vào VN như nhà tụi nó, mội trường tàn phá, thực phẩm độc hại, tham nhũng hối lộ khắp mọi nơi,... kể sao cho hết.

:-) • 9 years ago

Ông Chủ muốn biết tài sản của Đầy Tớ có gì quá đáng và không thiết thực không?
Của nổi thì thấy rồi, nhưng còn của chìm thì sao?
Bá Thanh bị nạn cũng vì muốn biết chuyện này.

mai ngọc • 9 years ago

Có phải cái gì người dân cũng được biết hết đâu, kể cả tất cả các nước trên thế giới cũng vậy, nước nào cũng có bí mật, điều này ai cũng hiểu, vậy những cái chúng ta có thể biết và được biết có ai cấm chúng ta tìm hiều nó không?

banh me dden • 9 years ago

Xin nói tiếp với Cô mai ngọc.

Như tôi vừa viết lời vừa rồi về "GIAO THƯƠNG" hay "CONTRACT" giữa 2 nước. Bây giờ tôi cho xem những ví dụ đã xãy ra trên thế giới cho cô sáng suốt thuông suốt hơn.

1. Bà Từ Hy Thái Hậu công bố toàn quốc ký hiệp định cho mướn không Hong Kong cho Anh và Macao cho Bồ Đào Nha.

2. Hoàng Gia Liên Xô công bố toàn quốc vụ bán đứt Alaska cho Mỹ.

3. Vua Nguyễn công bố toàn quốc Việt Nam bắt đầu thuộc địa Pháp.

4. Đãng Ta công bố dâng đất Ãi Nam Quang, Thác Bãng Giốc, và những vùng dọc theo biên giới Việt Trung năm 2000.

banh me dden • 9 years ago

Cô mai ngọc,

Phát biểu của cô cho thấy cô rất thiển cận. Hôm nay tại hạ sẽ mở rộng tầm thức cho cô mai ngọc rỏ.

Những thứ rơi vào "BÍ MẬT QUỐC GIA" và "BÍ MẬT QUỐC PHÒNG" là để bảo vệ "AN NINH QUỐC GIA" và "BỜ CỎI LÃNH THỔ ĐẤT NƯỚC". Những thứ này không được "BẬT MÍ". Nếu ai làm thì sẽ rơi vào tội "PHẢN QUỐC".

Vậy cô mai ngọc hiểu rõ câu trên tôi nói chưa?. Bây giờ tiếp theo về 2 tử "GIAO THƯƠNG".

Bất kỳ "KÝ KẾT" hay "GIAO THƯƠNG" giữa 2 nước (còn gọi là CONTRACT" thì phải "công bố" dù là nó rơi vào "BÍ MẬT QUỐC PHÒNG" hay "BÍ MẬT QUỐC GIA", là vì toàn quân toàn dân và toàn đãng phải biết vận mệnh của đất nước.

banh me dden • 9 years ago

(Xin tiếp theo)
Bởi thế 1958, Công Hàm của Phạm Văn Đồng đã có đăng rõ rệt công hàm này trên báo chí của Đãng Ta. Nhưng khộng rỏ sau đó Đãng Ta chói hoài là không có công hàm này.

:-) • 9 years ago

Nói cho công bằng, xưa nay kể từ HCM cho đến giờ, người dân không bao giờ được nghe sự thật những chuyện liên quan đến quốc sự. Nay nhờ có internet những điều gian dối dần dần bị phơi bày, người ta thắc mắc là đúng rồi.

góc nhìn • 9 years ago

Cái gì khuất tất thì người ta không muốn cho ai biết nhưng khi sáng tỏ rồi thì sao đây, chính vì thế chẳng thể nào dấu diếm được điều gì cả, để tự nhiên đi thôi, không thể can thiệp gì vào chuyện như thế này được cả.

Nguyen Digital • 9 years ago

Chờ để sự bí mật thành đô mà đươc sáng tỏ thì đất nước VN đã là 1 tỉnh của Trung cộng rồi. Đảng CSVN sẽ thành DCSTC rồi. Quân đội và công an VN thì thành QD và CA TC rồi nghĩa là còn Đảng mà không còn mình.

mai đặng • 9 years ago

Nếu đã biết rằng sớm muộn gì cũng biết thì cứ để theo quy luật tự nhiên thôi, việc gì phải phá vỡ quy luật đã tồn tại đó nhỉ, biết những cái cần biết có phải tốt hơn là quan tâm mọi chuyện không?

Nguyen Digital • 9 years ago

Lại thêm một sự suy nghĩ ngu dốt của Mai đăng.

Quangz • 9 years ago

Một trong những bí mật của hội nghị Thành Đô là để cho dân TQ tự do vào cư ngụ ở VN. Các bác không thấy đó sao ở bây giờ VN, phố Tầu mọc lên như nấm.

den cu • 9 years ago

Đèn Cù, Trần Đĩnh.

No image posted • 9 years ago

No image posted

Nguyễn • 9 years ago

ĐÔI LỜI VỀ MẬT ƯỚC BÁN NƯỚC THÀNH ĐÔ – Nguyễn Nhơn

Trích: “Mấy hôm nay lề dân sôi sục lên với những bài tin về nội dung thỏa thuận được cho là bán nước Việt cho Tàu ở Hội nghị Thành Đô của đảng CSVN với CSTQ năm 1990, mà Tân Hoa xã, Hoàn Cầu Thời báo, Wikileaks… vừa đưa ra, vì có câu: “Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây…” (Phan Châu Thành – Ai là tác giả đích thực của đề nghị bán nước của CSVN ở Thành Đô 1990?)

Câu chuyện nầy đã loan truyền trên net từ ba năm nay. Càng ngày dư luận càng chú ý bởi vì kiểm điểm lại những sự kiện diễn tiến từ 1990 đến nay, có nhiều điều biểu hiện mật ước Thành Đô là có thật.

Bởi vì câu kế tiếp đoạn văn dẫn trên là như vầy:

“Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.

Để “giải quyết các bước tiến hành cần thiết” cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc tàu khựa, bọn trùm sò Ba Đình đã cúc cung thực hiện các việc trọng yếu kể sau:

-Năm 1999, ký hiệp ước biên giới, dâng cho tàu cộng một giải đất 900Km2 bằng diện tích của tỉnh Thái Bình + ½ thác Bản Giốc + trọn ải Nam Quan lịch sử.

-Năm 2000, ký hiệp ước vịnh Bắc Bộ, nhượng cho chệt 1/3 vịnh Bắc việt và bãi Tục Lãm.

-Năm 2013, ký 10 văn kiện hợp tác toàn diện, giao quyền điều hành trọn bộ nhà nước việt cộng cho Bắc Kinh.

-Năm 2014, ký thỏa ước “ Kế hoạch Hai hành lang – Một vành đai, giao quyền khai thác kinh tế 6 tỉnh biên giới và Điện Biên cho chệt khai thác, kể cả lập hai hành lang chiến lược Lào Kay – Hà Nội – Hải Phòng và Móng Cáy – Hà Nội.

Kể trên là các hiệp ước đẳng cấp quốc gia.

Sau đây là các khế ước bán lẽ từng vùng đất chiến lược quan yếu:

1/ Khế ước khai quặng mỏ bauxite, nhượng cho hàng vạn “ đặc công “ chệt kể cả tù cải tạo vong mạng trấn giữ nóc nhà Tây nguyên, khống chế toàn cỏi Đông Dương.

2/ Khế ước khai thác rừng đầu nguồn cho phép dân quân tàu cộng dưới dạng thợ làm rừng trấn đóng các cao điểm trọng yếu trên biên giới phía Bắc.

3/ Các khế ước cho nhà thầu chệt thi công các công trình trọng điểm suốt vùng duyên hải từ Móng Cáy tới mủi Cà Mau.

4/ Cho phép tàu khựa lập các khu phố chệt chinatown khắp nơi trên cả nước, tiêu biểu “ hoành tráng “ như Đông đô Đại phố Bình Dương.

5/ Làm ngơ cho chú chệt vào lấy vợ, làm ăn sinh sống tự do như trên đất nhà của nó! Tiêu biểu như thị xã Vũng Tàu, có 3 ngàn chú chệt lấy vợ Việt sinh sống thoải mái như công dân xã nghĩa hạng nhất bên tàu.

Các sự kiện kể trên cho thấy, tàu cộng đã lập thế khống chế nước việt cộng từ kinh tế, chánh trị đến an ninh, xã hội, chỉ còn chờ ngày chánh thức bàn giao lãnh thổ.

Các bước tiến hành cần thiết được thực hành lộ liểu hết mức như vầy:

Năm 2011, nhân khi có 11 cuộc biểu tình yêu nước chống tàu xâm lăng, trên truyền hình, phía sau xướng ngôn viên, trương là cờ tàu cộng với 6 sao lồ lộ.

Cuối năm 2012, nhân khi phó vương Tập Cận Bình tuần du An nam, bọn nô tài Ba Đình xua thiếu nhi VN phất cờ chệt cộng 6 sao tiếp đón chệt Tập.

Hồi tháng 5, 2014 nhân vụ giàn khoan chệt xâm phạm thềm lục địa VN, chệt khâm sai Dương Khiết Trì giá lâm, mắng mỏ bọn tôi tớ Ba Đình: “ Các đứa con đi hoang hãy mau quay trở về nhà!”

Tệ mạt, mất thể thống hơn hết là vừa rồi, tên nhí Hồ Xuân Hoa, bí thư tỉnh ủy Quảng Đông đi thanh sát An nam đô hộ phủ, nghênh ngang ra lệnh cho cái gọi là bộ ngoại giao việt cộng, tên thứ trưởng Hồ Xuân Sơn phải ký văn thư gởi cho các bộ và tỉnh thành vc yêu cầu thi hành 16 công tác do tỉnh Quảng Đông chệt giao phó!

Hiện tại, Nước Việt chánh thức chưa mất, nhưng trên thực tế nằm trong tay tàu khựa thao túng.

Nếu không kịp thời đánh đuổi việt gian cộng sản Lê Chiêu thống, giành lại quyền Tự quyết cho Dân tộc và Chủ quyền cho Quốc gia, chờ khi tàu cộng trưng mật ước Thành Đô ra, đòi việt cộng bàn giao lãnh thổ thì mọi sự đều hủ hỉ!

Nguyễn Nhơn

góc nhìn • 9 years ago

CS-Hồ Chính Mo đã bán biên giới, biển đảo rồi. Còn vụ "xin làm khu tự trị của Tàu" sức mấy mà dám cho dân biết, có mà chết.